“Vựa muối” Lệ Nam chính thức dừng cuộc chơi tại The Face Việt Nam 2018

Sau nhiều tập liền không được “chưng diện”, Võ Hoàng Yến trong tập 9 vừa phát sóng đã có cơ hội tiếp tục thay áo dài kiêu hãnh bước vào phòng loại. Mặc dù phạm quy nhưng vẫn được khách hàng chọn, chiến thắng của Võ Hoàng Yến nhận lại sự bất bình và không cam tâm từ phía Song Hằng.

Sau khi kết thúc phần thực hiện thử thách, bộ 3 huấn luyện viên (HLV) quay trở về phòng và có thời gian 3 tiếng để hoàn thiện sản phẩm cuối cùng. Đây thực sự là thử thách “chạy nước rút” cho chính các HLV, vì quỹ thời gian ít ỏi nhưng phải làm cùng lúc nhiều việc để cho ra một fashion video tốt nhất.

Một lần nữa tái ngộ với The Face, bà Trần Nguyễn Thiên Hương – đại diện Tạp chí Her World đã mang đến những nhận xét đầy chuyên môn và khách quan trên sản phẩm video clip của 3 đội.

 

Thanh Hằng mang đến câu chuyện về tình yêu, tình bạn của 1 cô gái thị thành năng động. Bắt kịp xu hướng thời trang của thế giới, Thanh Hằng kể câu chuyện của team mình bằng ngôn ngữ thời trang với âm nhạc qua những khung hình mơ mộng, lãng mạn.

Chỉ còn 2 thí sinh, Võ Hoàng Yến khéo léo tạo ra câu chuyện tình yêu bay bổng nhưng không kém phần ma mị của chàng trai nhiếp ảnh trên hành trình tìm kiếm niềm cảm hứng nghệ thuật của mình. Tự nhận mình là người liều lĩnh và máu lửa trong nghệ thuật, tính cách đó của nữ HLV đã thể hiện rõ qua cách xây dựng nhân vật nam và cách dùng những mảng màu mờ ảo để thể hiện ý tưởng trong video clip.

Với ý tưởng “True Beauty”, Minh Hằng mang câu chuyện về những khiếm khuyết, góc tối của thí sinh trong team mình để kể cho khán giả bằng ngôn ngữ thời trang và điện ảnh. Từng cú lia máy, chuyển cảnh giúp các thí sinh thể hiện được những tâm tư thầm kín nhất mà họ che giấu bao lâu nay. Điều Minh Hằng muốn thể hiện là những câu chuyện của team mình, thông qua thời trang sẽ nói lên được những câu chuyện mang tính thời sự.

Phần trình bày của Minh Hằng nhận được tràng vỗ tay của Võ Hoàng Yến: “Đúng là học hoài cũng không bao giờ có được bài diễn thuyết hay như Minh Hằng! Phải học tiếp thôi”.

Thế nhưng, đi kèm sự “tán thưởng” đó là thái độ giễu cợt, xéo xắt: “Nhưng mà video của Minh Hằng phải để phụ đề phía dưới mới hiểu hết quá”, nhằm ám chỉ sự khó hiểu của sản phẩm team Minh Hằng, hoặc đang cố tình “bóc mẽ” sự không liên quan giữa sản phẩm cuối cùng và phần trình bày ý tưởng vô cùng hấp dẫn – điều mà trước đây Minh Hằng cũng đã nhận được lời nhận xét tương tự từ khách hàng.

Minh Hằng không kém cạnh, lập tức phản pháo đồng nghiệp: “Cái đó là tùy tâm của mỗi người”.

Khác với những lần trước, sau khi HLV trình bày, khách hàng sẽ đưa ra nhận xét. Ở tập này, bất ngờ bà Thiên Hương đưa ra yêu cầu các HLV tự nhận xét video clip của nhau, khiến cả 3 một thoáng bối rối và hoang mang. Võ Hoàng Yến cho rằng fashion video của Song Hằng gây được thiện cảm với người xem nhưng thiếu đi tính nghệ thuật và thời trang. Trong khi đó, câu chuyện tuy ý nghĩa nhưng cách thể hiện của team Minh Hằng nhận được lời đánh giá khó hiểu và không làm rõ được ý tưởng từ đàn chị. Minh Hằng nhận xét cái kết của team Thanh Hằng làm phá vỡ mạch cảm xúc và đường dây từ đầu của câu chuyện tình yêu lãng mạn.

Cả 3 video đều có những điểm yếu: Võ Hoàng Yến chú trọng câu chuyện mà quên đi chi tiết, kết thúc quá nhanh khiến video gây khó hiểu. Minh Hằng dồn nén tình cảm để lấn lướt đi yếu tố thời trang. Thanh Hằng tròn trịa đến mức quá hoàn hảo.

Cuối cùng, bà Thiên Hương chọn team Võ Hoàng Yến là team giành chiến thắng.

Tuy nhiên, Võ Hoàng Yến phạm quy khi nộp sản phẩm cuối cùng trễ hơn 10 phút so với 2 team còn lại. Theo bà Thiên Hương, đây thật sự là 1 vấn đề phải suy xét, vì tính kỉ luật và công bằng. Sau khi cân nhắc, bà Thiên Hương vẫn giữ nguyên quyết định, vì “10 phút cắt dựng sẽ không có ý nghĩa nếu không có sự chuẩn bị chỉn chu về ý tưởng, góc máy”. Trước quyết định của khách hàng, Song Hằng tuy giữ thái độ im lặng nhưng vẫn tỏ vẻ bất bình và không phục.

Sau nhiều lần được bảo bọc, Lệ Nam đã đến lúc bước vào phòng loại và thử thách chính mình, mặc dù cả 2 thí sinh còn lại đều tranh phần. Hình ảnh đẹp này đã khiến Thanh Hằng xúc động: “Thắng nhưng có được đẹp thế này không?”.
Tương tự Lệ Nam, ở team Minh Hằng, Trâm Anh là thí sinh bước vào phòng loại vì là người duy nhất chưa đối diện với “thời khắc sinh tử”. Để tiếp thêm sức mạnh cho thí sinh, Minh Hằng và các thí sinh còn lại cùng nhau đưa Trâm Anh vào phòng loại.

Võ Hoàng Yến sau nhiều lần ngậm ngùi thấp thỏm ngồi ở phòng chờ, cuối cùng nữ HLV chăm chưng diện nhất The Face đã được tiếp tục thay áo dài ngồi phòng loại.

Lệ Nam cho rằng, bản thân có thể catwalk tốt, gương mặt commercial (có tính thương mại) và tính cách tuy “điên loạn” nhưng điều này lại làm nên màu sắc riêng nổi bật của cô. Bên cạnh đó, cô cho rằng nếu mình được giữ lại thì là vì khả năng của mình chứ không phải vì những lời hạ bệ, công kích điểm yếu của đối thủ để mình nổi bật hơn.
Giống với Lệ Nam, Trâm Anh chỉ nói về năng lực của bản thân cùng lời khẳng định chứng minh bằng hành động chứ không chỉ nói suông. Thái độ hiền hòa và thân thiện của cả 2 thí sinh khiến Võ Hoàng Yến bực mình lên tiếng: “Cho 2 cái vương miện đi. Đi thi mà giống đi chơi quá”.

Nhìn thấy nỗ lực và tiềm năng của 2 thí sinh, Võ Hoàng Yến đánh giá đây là những gương mặt nên xuất hiện vào đêm Chung kết. Bên cạnh đó, khi biết được lý do 2 thí sinh phải vào vòng loại là do “xoay vòng”, Võ Hoàng Yến lập tức cầm sổ và kéo 2 thí sinh về phòng chờ, yêu cầu HLV phải đổi người một cách công bằng nhất.

Hành động của Hoàng Yến nhận lại được sự không hài lòng của Thanh Hằng. Đàn chị cho rằng, ở góc nhìn của mình thì Lệ Nam là người xứng đáng phải vào phòng loại với phần thể hiện không tốt hôm nay. Nếu Võ Hoàng Yến công tâm hãy lựa chọn dựa trên sự đánh giá 2 thí sinh chứ không phải hết lần này đến lần khác yêu cầu đổi người.

Tương tự như Thanh Hằng, Minh Hằng cũng nhất quyết không thay đổi lựa chọn, vì cô đã bảo bọc Trâm Anh đủ lâu, đây là thời điểm thích hợp để thí sinh chiến đấu cho chính mình.

Võ Hoàng Yến bất lực với “mưu đồ” của mình, đành đưa ra quyết định cuối cùng ngay tại phòng chờ. Nữ HLV chia sẻ: “Hoàng Yến đã học được rất nhiều từ khi tham gia chương trình, một trong số đó là phải biết điều”. Chính vì vậy, Võ Hoàng Yến loại Lệ Nam, giữ lại Trâm Anh vì muốn trả ơn Minh Hằng đã cứu thí sinh của mình liên tiếp 2 tập.

Rời khỏi cuộc thi, Lệ Nam đã có những chia sẻ xúc động và chân thành gửi tới cả 3 HLV cùng các thí sinh đã đồng hành cùng mình trong thời gian vừa qua.

Liên tiếp mất 2 thí sinh, Thanh Hằng chỉ còn lại Trung Kiên và Linh Chi, cùng bằng số lượng thí sinh với team Võ Hoàng Yến. Trong khi đó, Minh Hằng “ngư ông đắc lợi”, vẫn giữ được 4 thành viên sau 9 tập phát sóng.

Cùng đón xem tập 10 của The Face Vietnam – Gương mặt Người mẫu Việt Nam 2018 được phát sóng trên kênh VTV9 vào lúc 20 giờ 50 phút, trên kênh 1 Truyền hình Hà Nội vào lúc 22 giờ 30 phút và trên hệ thống FPT Play lúc 21 giờ 30 phút tối Chủ Nhật 09/12.

Taliana Vargas / Starnews.vn

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *