Tin tức

NSND Trung Kiên qua đời

Nghệ sĩ Nhân dân Trung Kiên trút hơi thở cuối cùng sáng 27/1 tại nhà riêng ở Hà Nội, hưởng thọ 82 tuổi.

NSND Quốc Hưng – học trò của NSND Trung Kiên – xót xa trước sự ra đi của người thầy. Anh nhận tin buồn lúc 9h từ Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, nơi anh công tác với vai trò trưởng khoa Thanh nhạc.

Trước đó, NSND Trung Kiên ốm nặng dài ngày và bị tai biến mạch máu não cách đây một tháng. Tang lễ của ông dự kiến diễn ra cuối tuần này.

NSND Trung Kiên sinh năm 1939 ở Kiến Xương, Thái Bình. Ông là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới. Ông là một tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam nói chung và dòng nhạc đỏ, thính phòng nói riêng. Với chất giọng nam cao hiếm có, ông đã để lại dấu ấn với hàng loạt ca khúc: Đất nước trọn niềm vui, Cô lái tàu, Tình ca, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng, Quà tháng năm dâng Người, Bài ca Trường Sơn, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người

NSND Trung Kiên.
NSND Trung Kiên.

Sinh thời, ông từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin, được phong tặng danh hiệu NSND năm 2001. Trong sự nghiệp giảng dạy, ông là thầy của nhiều ca sĩ nổi tiếng như NSND Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Trọng Tấn, Lan Anh, Phương Nga, Bích Hồng, Tân Nhàn…

NSND Trung Kiên kết hôn với ca sĩ Thanh Nga và có con trai là nhạc sĩ Quốc Trung. Nhiều năm qua, ông sống với người vợ thứ hai là NSND, nhà giáo Thu Hà – con gái của nghệ sĩ piano Thái Thị Liên.

NSND Trung Kiên qua đời
Tình ca – NSND Trung Kiên

Lam Trà – Ngoisao.net

Tin liên quan

Back to top button