Giải trí

Bong Joon Ho là trưởng ban giám khảo LHP Venice

Đạo diễn “Parasite” Bong Joon Ho là người Hàn Quốc đầu tiên giữ ghế trưởng ban giám khảo LHP Venice.

Theo LA Times, ngày 15/1, Bong Joon Ho nói trong một thông cáo gửi báo chí: “Liên hoan phim Quốc tế Venice có một lịch sử lâu đời và đa dạng. Tôi vinh dự được trở thành một phần của hoạt động điện ảnh truyền thống này. Với tư cách trưởng ban giám khảo, quan trọng hơn là một người yêu điện ảnh, tôi sẵn sàng bày tỏ sự ngưỡng mộ và tán thưởng với những tác phẩm tuyệt vời được chọn trong liên hoan”.

Bong Joon Ho là đạo diễn Hàn Quốc đầu tiên giữ ghế trưởng ban giám khảo LHP Venice. Ảnh: Shutterstock.
Bong Joon Ho là đạo diễn Hàn Quốc đầu tiên giữ ghế trưởng ban giám khảo LHP Venice. Ảnh: Shutterstock.

Là trưởng ban giám khảo LHP Venice lần 78 – dự kiến diễn ra trong tháng 9, Bong Joon Ho sẽ có quyết định các giải thưởng Sư Tử Vàng (phim hay nhất), Grand Jury Prize (giải thưởng lớn của Ban giám khảo), Sư Tử Bạc (đạo diễn xuất sắc), Coppa Volpi (nam, nữ diễn viên xuất sắc)… Năm ngoái, Sư Tử Vàng – giải quan trọng nhất – được trưởng ban giám khảo Cate Blanchetttrao trao cho phim Nomadland của đạo diễn Trung Quốc Chloé Zhao

Bong Joon Ho, sinh năm 1969, là đạo diễn của Parasite, tác phẩm gây sốt ở cả phòng vé lẫn mùa giải thưởng. Phim mở màn với giải Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes tháng 4/2019 và liên tiếp đoạt hơn 200 giải thưởng tại các giải lớn thế giới. New York Times bình chọn Parasite vào top 10 phim hay nhất năm 2019. Tác phẩm sau đó đại thắng Oscar 2020 với bốn giải thưởng, kể cả “Phim xuất sắc”

Parasite (Ký sinh trùng)
Trailer “Parasite”. Video: CGV.
   

LHP Venice lần đầu tổ chức năm 1932, là liên hoan phim lâu đời nhất tại châu Âu. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động tôn vinh nghệ thuật của chính quyền địa phương, gồm nhiều lĩnh vực như kiến trúc, âm nhạc, sân khấu. Venice là một trong ba liên hoan uy tín nhất thế giới, bên cạnh Cannes và Berlin.

Đạt Phan (theo LA Times) – Vnexpress

Tin liên quan

Back to top button