Startup trẻ từ chối 1 tỷ đồng trước sự lựa chọn đi một mình hay đi với cộng sự

Tập 1 của chương trình Red Bull Chinh Phục Ước Mơ vừa lên sóng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Qua phần thử thách cam go đầu tiên với ban giám khảo, Top thí sinh có dự án kinh doanh xuất sắc nhất của đã chính thức lộ diện.

Buổi casting (vòng sơ tuyển) của chương trình Red Bull Chinh Phục Ước Mơ đã ghi nhận sự tham gia ghi danh của nhiều bạn trẻ. Gây tò mò khi công bố format chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về khởi nghiệp, tăng tính hấp dẫn với giải thưởng dành cho người thắng cuộc lên đến 1 tỷ đồng cùng cơ hội tiếp cận những quỹ đầu tư với nguồn lực dồi dào. Hơn hết, các thí sinh tham dự chương trình sẽ được sự hỗ trợ và tư vấn của những chuyên gia hàng đầu trong đa dạng các lĩnh vực.

Tại vòng sơ tuyển của chương trình Red Bull Chinh Phục Ước Mơ các thí sinh sẽ bước ngay vào phần gặp gỡ với ban giám khảo quyền lực, bao gồm: ông Lý Nguyên Khương – Giám đốc Marketing vùng Đông Nam Á thương hiệu Red Bull, bà Lê Thị Quỳnh Trang – CEO MultiMedia JSC, ông Tony Trương – Giám đốc kinh doanh Yan Digital JSC, và Host Tùng Leo.

Một trong những sự khác biệt của chương trình Red Bull Chinh Phục Ước Mơ so với các sân chơi khởi nghiệp khác chính là tiêu chí lựa chọn dự án. Chỉ cần bạn có ý tưởng, dù cho chưa thành hình và còn sơ khai, nếu bạn cho ban giám khảo thấy được niềm đam mê cháy bỏng để theo đuổi ước mơ đó, chương trình sẽ giúp bạn hiện thực hóa nó. Chính vì lý do đó, buổi casting ghi nhận đông đảo sự tham gia của nhiều đối tượng: từ cô bé hạt tiêu 10x, hay những anh chàng cô nàng 9x đầy nhiệt huyết, cho tới thế hệ 8x vẫn còn đang dang dở những ước mơ vì nhiều lý do.

Thí sinh Nguyễn Thị Kiều Duyên với mô hình kinh doanh dịch vụ cầu hôn, một ý tưởng táo bạo và độc đáo đã làm cho Host Tùng Leo phải “há hốc mồm” ngạc nhiên. Bị ban giám khảo chất vấn rất nhiều về tính khả thi của dự án nhưng Kiều Duyên tự tin đặt bản thân ở thế chủ động và thể hiện sự bản lĩnh để đáp trả trọn vẹn. Đối tượng hướng đến của mô hình cầu hôn này là những doanh nhân trẻ, thành đạt, những người không có quá nhiều thời gian để chăm chút cho sự kiện trọng đại của cuộc đời mình, dịch vụ cầu hôn này Kiều Duyên tin rằng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Thí sinh Nguyễn Thị Kiều Duyên

Thí sinh Nguyễn Hoài Thương gây ấn tượng với ban giám khảo bằng một sản phẩm công nghệ phục vụ cho những người đi du lịch tự túc, tại đó người dùng có thể tìm kiếm và so sánh các dịch vụ từ nhiều nhà cung cấp, tối ưu hóa chi phí và lịch trình của những chuyến đi. Nhưng đứng trước thế khó của việc buộc phải lựa chọn đi một mình thay vì có sự hỗ trợ từ nhóm những người cộng sự, anh chàng Hoài Thương đã quyết liệt từ chối và khẳng định sẽ không còn ý nghĩa khi thiếu đi những người bạn đã cùng anh xây dựng và phát triển dự án này.

Ngay khi bước vào, bộ đôi thí sinh Nguyễn Thành Công và cộng sự đã làm ban giám khảo “ngợp” với hơn 60 trang thuyết trình cho dự án, thể hiện rõ sự chuẩn bị kĩ càng và quyết tâm chinh phục ước mơ. Ý tưởng của Nguyễn Thành Công được tóm tắt gọn ghẽ trong 10 từ như sau “Quảng cáo màn hình điện tử trên xe gắn máy”. Với tính khả thi cao và bằng chứng là dự án đã thu về những hợp đồng đầu tiên trước khi mang đến trình làng tại chương trình, Startup Nguyễn Thành Công tự tin sản phẩm khởi nghiệp của anh sẽ mang đến một nền tảng công nghệ quảng cáo hoàn toàn mới. Ông Lý Nguyên Khương, đại diện cho Red Bull “ngỏ ý” muốn trở thành khách hàng tiềm năng nếu trong những chặng tiếp theo dự án này tiếp tục cho ông thấy được tiềm năng.

Thí sinh Nguyễn Thành Công và cộng sự

Rất nhiều những dự án đã được giới thiệu tại buổi casting, nói lên được sự thành công bước đầu của chương trình trong việc thu hút thí sinh tiềm năng. Kết thúc tập 1, chương trình Red Bull Chinh Phục Ước Mơ đã tìm ra được top các thí sinh tiềm năng nhất để bước tiếp vào những vòng tiếp theo.

Taliana Vargas / Starnews.vn

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *