Lều Phương Anh: Phụ nữ trưởng thành nếu hạnh phúc thật sự không ai khoe cả

(Starnews.vn) Quyền lực ghế nóng 2018 đã mở màn tập đầu tiên vào tối 17/10 trên VTV3 với những cuộc tranh luận khá nảy lửa về chủ đề “Nghệ sĩ: Thanh xuân và cơ hội”. Đêm thi này, 4 chàng trai ở bảng Nam lui về phòng hậu trường để theo dõi và bàn luận về phần dự thi của 4 cô gái ở bảng Nữ đó là diễn viên Nam Thư, siêu mẫu Phương Mai, ca sĩ Lều Phương Anh và MC Vân Hugo.  

 

Ở chủ đề này, BTC đưa ra 2 trích đoạn kịch do đạo diễn Diệp Tiên dàn dựng với sự tham gia của các diễn viên Tuấn Dũng, Mạc Văn Khoa, Ngô Phương Anh Vũ Quốc Khánh. Trích đoạn đầu tiên nói về thời thanh xuân của 4 sinh viên trẻ, gồm: Dũng, Khoa, Ngô Phương Anh và Khánh.Trước ngày ra trường, Dũng tỏ tình với Phương Anh nhưng không được cô đáp lại, bởi cô đã có người yêu và theo đúng kế hoạch thì ngay sau khi tốt nghiệp, cô sẽ kết hôn. Khoa thì đam mê viết game nhưng lại theo học ngành kinh tế theo nguyện vọng của bố mẹ. Khánh thì may mắn hơn được học đúng với ngành nghề mình yêu thích và cũng đúng ý gia đình. Riêng Dũng thì vẫn chưa xác định được đam mê của mình nên cứ mỗi năm, anh lại chuyển sang học trường khác để khám phá sở thích của bản thân. Trích đoạn kịch thứ 2 nói về giai đoạn hậu thanh xuân của 4 người bạn trên sau 10 năm kể từ ngày tốt nghiệp đại học. Lúc này, Khánh có cuộc sống tương đối khá giả với người vợ giỏi giang. Khoa trở nên giàu có với công ty viết phần mềm game của mình. Dũng thì công việc không ổn định. Phương Anh thì có chồng và sinh con, 2 vợ chồng cô đi làm công ăn lương, đúng như kế hoạch mà cô đã vạch ra trước đó, ngoại trừ việc cô vỡ kế hoạch sinh 2 con thay vì chỉ 1 như dự định.

Lều Phương Anh: Phụ nữ trưởng thành nếu hạnh phúc thật sự không ai khoe cả

Nữ ca sĩ Lều Phương Anh cho biết khi xem trích đoạn đầu tiên, cô có cảm giác đặc biệt như được sống lại thời kỳ cấp 3. Với cô, thanh xuân là sự trong trẻo như mối tình đầu của Dũng với Phương Anh. Nó là sự bốc đồng, ngông cuồng với suy nghĩ là lấy chồng tôi sẽ thành công. Khi host Phương Hiếu hỏi nếu là nhân vật nữ trong câu chuyện thì liệu cô có cho Dũng cơ hội hay không, Lều Phương Anh cho biết tùy cảm xúc lúc đó, nếu vui cô sẽ gật đầu. Đó chính là cá tính của Lều Phương Anh thời thanh xuân: dữ dội, sống theo cảm xúc, thích là làm. Với cô thanh xuân tạo ra những cơ hội và những ngã rẽ để giai đoạn hậu thanh xuân về sau phải giải quyết. Thanh xuân là kỷ niệm đẹp, không gì sai, không gì đúng. Từ những gì mình đã trải qua, Lều Phương Anh muốn nhắn gửi đến chị em phụ nữ 1 điều đó là: cẩn tắc thì vô áy náy.

Lều Phương Anh cho rằng nhân vật Ngô Phương Anh trong lớp kịch trên không thật sự hạnh phúc như cách cô khoe bởi phụ nữ trưởng thành nếu hạnh phúc thật sự không ai khoe như vậy. Ý kiến của cô không được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh và MC Minh Xù tán đồng vì cả 3 cho rằng tuy không biết nhân vật nữ trong câu chuyện có hạnh phúc không nhưng ít ra là cô ấy hài lòng với cuộc sống ấy. Lều Phương Anh cho rằng có thể nhân vật Ngô Phương Anh may mắn nhưng tương lai có thể sẽ gặp nhiều vấp ngã.

Tranh luận nảy lửa với MC Phương Hiếu nhưng siêu mẫu Phương Mai vẫn bị Minh Xù nhận định là đang đóng vai “hoa hậu thân thiện” tại Quyền lực ghế nóng 2018

Siêu mẫu Phương Mai đồng tình với Nam Thư khi cho rằng mỗi người có thể tự lựa chọn cột mốc thanh xuân cho mình. Theo cô, thanh xuân có 3 giai đoạn đó là: thanh xuân mới chớm, thanh xuân mới lớn và thanh xuân già. Với cô, thanh xuân phải có sự ích kỷ, nên yêu bản thân mình, dám sống với bản thân mình trước khi nghĩ đến người khác. Cô cho rằng mình có quyền như thế. Với cô, thời thanh xuân nên đặt cho mình câu hỏi: điều gì làm cho mình hạnh phúc? Cô đưa ra ví dụ trường hợp của ông chủ hãng KFC khởi nghiệp ở tuổi 60 để minh chứng không có sự giới hạn về lứa tuổi thanh xuân. Cả 4 chàng trai trong phòng hậu trường không đồng tình với Phương Mai về quan điểm này. Minh Xù thì có phần bất ngờ bởi bình thường Phương Mai khá cá tính nhưng nay lại bỗng dưng đóng vai “hoa hậu thân thiện”. Host của chương trình là Phương Hiếu cũng không đồng tình với Phương Mai vì với anh, thanh xuân phải có giới hạn. Và cả hai đã tranh luận với nhau khá kịch liệt, đến mức 2 giám khảo Trác Thúy Miêu và Lê Thẩm Dương phải vào cuộc.

Giám khảo Trác Thúy Miêu: Nhiều cô gái ngày nay từ chối cơ hội trải nghiệm tình học trò vì bận lấy chồng và…đẻ

Trước cuộc tranh luận kịch liệt giữa “thí sinh” và host của chương trình, giám khảo khách mời Trác Thúy Miêu cũng hừng hực khí thế không kém. Chị cho rằng các nhân vật trong 2 trích đoạn kịch đã từ chối cơ hội được trải nghiệm tình học trò. Rất nhiều cô gái ngày nay mà chị biết cũng đã từ chối điều đó vì bận lấy chồng, vì trứng đang trong giai đoạn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và…đẻ. Chị cho rằng không thể đánh số cho thanh xuân. Chị thích phần tranh luận của Phương Mai khi liệt kê được nhiều thuộc tính của thanh xuân, còn Nam Thư thì cực đoan đến mức có thể bị nhiều người ném đá nhưng truyền hình giải trí và xã hội cần những người phát ngôn như vậy, thuyết phục 1 cách vô cùng quyến rũ, duyên dáng. Lều Phương Anh tô được chân dung của mình, tuổi trẻ có thể rất bản năng để rồi từ trải nghiệm của mình cô đưa ra kinh nghiệm cho chị em phụ nữ đó là cẩn tắc thì vô áy náy. Vân Hugo là cô gái có lý trí, của học thuyết là hy sinh cho cha mẹ và chị nghiêng mình trước Vân Hugo vì điều đó nhưng chị khẳng định bản thân chị không làm như vậy, chị không hy sinh cho bố mẹ mà đã tạo ra những vết thương…

Giám khảo Trác Thúy Miêu đưa ra quan điểm thành công không đồng nghĩa với hạnh phúc.  Với chị, cảm xúc chính là kẻ thù của thành công nhưng lại là tri âm tri kỷ của hạnh phúc. Thành công được quyết định bởi nhiều yếu tố nhưng hạnh phúc là một biến thể của mỗi phần số và hệ giá trị con người. Thay vì nhìn nhận xem 4 nhân vật trong câu chuyện nên trả giá như thế nào thì chị khuyên 4 nghệ sĩ bình luận nên tôn trọng hệ giá trị hạnh phúc của 4 nhân vật này.

Tiến sĩ triệu view Lê Thẩm Dương: 80% phụ nữ lấy chồng vì cảm xúc và sau khi lấy chồng chỉ còn lại 2 từ: “không ngờ!”

Trước những bất đồng ý kiến về giới hạn của thanh xuân, giám khảo Lê Thẩm Dương vạch rõ sự khác nhau của 2 khái niệm: thanh xuân và tuổi thanh xuân.Tuổi thanh xuân thì có giới hạn nhưng thanh xuân thì không. Ông khẳng định tuổi trẻ được quyền sai lầm nhưng không được sai phạm. Không có khái niệm tuổi trẻ là sai lầm. Tuổi trẻ chính là quá trình đầu tư cho chính mình. Ông đánh giá Lều Phương Anh tính khá máu lửa và cảm xúc. Theo ông, 80% phụ nữ lấy chồng vì cảm xúc giống như Lều Phương Anh và sau khi lấy chồng chỉ còn lại 2 từ: “không ngờ!”. Ông đánh giá siêu mẫu Phương Mai khá lý trí trong phần bình luận nên cảm xúc hơi thiếu tự nhiên, đưa ra những tranh luận về khái niệm thanh xuân nhưng lại thiếu phần bình luận về 4 nhân vật trong đoạn kịch. Còn Nam Thư nói khá bay bướm nhưng quan điểm phải đợi đến thời kỳ hậu thanh xuân mới gặt hái được kết quả gieo trồng thì muộn quá. Ông đánh giá Vân Hugo đã có phần bình luận toàn diện hơn so với 3 nghệ sĩ nữ còn lại dù cô chưa lột tả rõ ràng ý của mình.

Theo giám khảo Lê Thẩm Dương, hạnh phúc là một hàm đa biến. Nếu không có tiền thì cũng vứt, không vì người khác cũng vứt, không có bạn cũng vứt, không có một gia đình cũng vứt, không có sức khỏe cũng vứt. Những yếu tố đó cộng lại mới tạo nên hạnh phúc. Ở phần thứ 2 này, ông tiếp tục đánh giá cao Vân Hugo dù cô nói rất ngắn, bởi theo ông các nhân vật trong đoạn kịch thứ 2 đều toại nguyện với hạnh phúc của mình, vì vậy hãy tôn trọng họ. Với Phương Mai, ông rất thích ý cô nói, không phải thời thanh xuân thế nào thì hậu thanh xuân thế ấy. Nam Thư  theo ông rất dữ dội nhưng không nên bắt người ta theo ý mình.

Đêm thi đầu tiên của Quyền Lực Ghế Nóng khép lại với rất nhiều quan điểm thú vị của 4 nghệ sĩ nữ và giám khảo. Số điểm của cả 4 sẽ được công bố trong vòng thi thứ 2. Đêm thi tiếp theo, phát sóng lúc 20h30 thứ Tư ngày 24/10 trên VTV3 sẽ tiếp tục với chủ đề “Nghệ sĩ: Thanh xuân và cơ hội” dành cho 4 nghệ sĩ bảng Nam đó là ca sĩ Trương Thế Vinh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Đinh Mạnh NinhMC Minh Xù. Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất. MC Phương Hiếu đảm nhận vai trò host của chương trình.

Phong Lee | Starnews.vn

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *