[REVIEW] Phim Yêu Nữ Siêu Quậy – Nội dung theo lối mòn, âm thanh, kỹ xảo, hình ảnh qua loa, diễn viên diễn xuất mờ nhạt

(Star News) –  [REVIEW] Phim  Yêu Nữ Siêu Quậy – Nội dung theo lối mòn, âm thanh, kỹ xảo, hình ảnh qua loa, diễn viên diễn xuất mờ nhạt

Tóm tắt nội dung phim:

Bộ phim là câu chuyện cảm động về tình yêu khi người em (Ngân) yêu thầm người anh nuôi (Khanh). Trong khi đó, Khanh chỉ xem Ngân như là người thân duy nhất, người em nũng nịu của mình mà thôi. Và tình yêu, Khanh chỉ dành duy nhất cho Lê Trinh. Với Ngân, tình cảm thắm thiết giữa hai anh em từ nhỏ, với trò chơi cô dâu chú rể ngây thơ, cho đến sự chăm sóc ân cần của Khanh khi bố mất đi càng làm cho Ngân nhầm tưởng Khanh chính là tình yêu của đời mình. Ngân vẫn thường hỏi Khanh: “Anh có yêu em không?”, nhưng câu hỏi đó, luôn được đáp lại bằng câu trả lời cộc lốc của Khanh: “Có.” Điều này làm Ngân trăn trở vô cùng. Tai nạn bất ngờ xảy ra khi Ngân vì cứu cụ già mà hi sinh thân mình. Hồn ma vất vưởng, vẫn còn nặng tình với dương gian. Ngân quyết tâm phải hỏi bằng được: “Khanh, anh có yêu em không”. May mắn, Ngân gặp được ba con ma tập sự, đại diện cho “Thần Chết” lên dương gian để đưa Ngân về Âm phủ hỗ trợ và giúp đỡ Ngân thực hiện ước nguyện cuối cùng. Ngân không thể nào nói chuyện được với Khanh, nhưng may thay, Ngân đã có người thay thế: Đạo diễn Thịnh Nguyễn, người duy nhất có thể thấy và nghe được Ngân.

Diễn viên và diễn xuất

Bộ phim quy tụ một dàn diễn viên trẻ, đẹp, nhìn thì có vẻ ổn. Tuy nhiên gác lại chuyện đánh giá ngoại hình bởi khi đóng phim đặc biệt là phim điện ảnh, ngoại hình chỉ là một phần nhỏ làm nên hình ảnh riêng cho từng diễn viên. Bây giờ nói đến phần diễn xuất.

Đầu tiên là Thuận Nguyễn bắt đầu vào phim anh chàng đã khiến cho khán giả có thể nhận ra rõ một giọng nói khô, cứng, không thể hiện được bất kỳ cảm xúc nào để phù hợp với cuộc thoại, không gian, bối cảnh.

Đặc biệt giọng thoại của Thuận Nguyễn không hề được thay đổi hay nói cách khác là không có cút cải thiện nào từ đầu tới cuối phim.

Dẫu biết Thuận Nguyễn có ngoại hình đẹp, cuốn hút, tuy nhiên anh chàng chắc chỉ nên tham gia đóng trong các MV ca nhạc không có thoại và cần ngoại hình thì hơn.

Về Khương Ngọc là diễn viên cũng được đánh giá không hề thấp, gương mặt không hề xa lạ với khán giả Việt. Nhưng trong bộ phim lần này anh chàng cho thấy một diều không phải phim nào anh cũng đóng thành công và thể hiện được những điều mà nhân vật cần thể hiện. Vào vai là một đạo diễn nổi tiếng làm phim kinh dị nhưng lại sợ ma và có thể nhìn thấy ma, chính anh chàng là người giúp cho Ngân hoàn thành ước nguyện trở về cõi âm. Một vai diễn không có chút nào nổi bật, mờ nhạt, những câu thoại cũng không thuyết phục người nghe, đôi khi còn khiến khán giả nhàm chán.

Còn về diễn viên chính Diệu Nhi cũng là một trong những diễn viên được mong chờ, tuy nhiên đây tiếp tục lại là bộ phim mà cô nàng đã có sự lựa chọn tham gia không hợp. Mặc dù trong Yêu Nữ Siêu Quậy cô nàng cũng có thể hiện được cảm xúc tách biệt. Nhưng vẫn chỉ dừng lại ở sự khá, thể hiện được một phần nào đó mà nhân vật trong phim cần.

Các diễn viên phụ, khách mời còn lại cũng chỉ mang lại sự xáo trộn và không có chút gì khiến người xem phải trầm trồ ngoài những lúc phá lên bật cười một cách xàm.

Âm thanh, kỹ xảo, hình ảnh

Âm thanh của phim thấy rõ sự dở tệ ở khâu lồng tiếng, hành động chạy trước và tiếng theo sau. Khẩu hình miệng của diễn viên khi thoại không biết đang nói gì vì nó không hề trùng khớp với tiếng phát ra. Đặc biệt phải kể đến tình tiết khiến khán giả thấy ro sự qua loa của phim đó là lúc Ngân chạy đuổi theo Khanh khi anh chàng từ trong nhà bắt đầu đi quay phim. Tiếng của Ngân gọi theo Khanh bị vang khi nghe sẽ nghĩ ngay tới âm thanh phòng thu hay tiếng vang của micro chứ không phải âm thanh gọi như bình thường từ trong nhà ra ngoài điều này khiến khán giả thấy khó chịu và cũng chẳng ai hiểu sao có thể để vậy và cho khán giả xem.

Một điều tồi tệ nữa đó chính là hành động cùng âm thanh đánh rắm của Ngân cho nhiều người thấy sự “dơ dáy” trong đó, không phù hợp để đưa vào lôi kéo tiếng cười nhảm của khán giả.

Phần hình ảnh thì không được ổn màu sắc không đẹp thậm chí nhợt nhạt, người xem có thể thấy dường như bối cảnh trở nên ảo chứ ko có đẹp. Kỹ xảo trong phim sử dụng một cách không hiệu quả, nhếch nhác.

Điều đáng chú ý là phần phụ đề tiếng anh không hiểu do đội ngũ dịch hay do lỗi đánh chữ, hoặc không hiểu ngữ pháp tiếng anh mà những phụ đề tiếng anh không thể hiện được câu thoại của thoại gốc nhân vật. Nhiều khán giả xem xong còn cho rằng phụ đề tiếng anh đã được cho lên Google dịch một cách qua loa, cẩu thả không nghĩ nếu người nước ngoài xem và đọc phần phụ đề họ sẽ hiểu nội dung phim ra sao?

Cái buồn cười nhất là lần đầu tiên người xem thấy hình ảnh chữ The End xuất hiện bằng Final

Thực sự không hiểu bộ phim ra nhằm mục đích gì khi phim vẫn còn quá nhiều sạn, sạn tới nỗi nhặt có thể sót.

Theo Giaitrinews.vn

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *