Phạm Phương Thảo bị Hoa hậu Tuyết Nga tố bán bài hát độc quyền cho nhiều ca sĩ

(Star News) – Hoa hậu áo dài Viêt Nam 2019 và cũng là giọng ca bước ra từ Sao Mai 2017  Tuyết Nga mới đây đăng tải dòng trạng thái tố ca sĩ Phạm Phương Thảo sử dụng trái phép ca khúc Mơ Duyên mà mình đã mua “độc quyền”.

Tuyết Nga cho biết ca khúc Mơ Duyên đã được cô đặt hàng và mua độc quyền với giá 40 triệu đồng từ ca sĩ Phạm Phương Thảo. Tuy nhiên, sau đó ca khúc này bị tác giả là ca sĩ Phạm Phương Thảo sử dụng trong liveshow cùng tên.

Mơ Duyên là bài hát mình đã đặt chị Thảo viết riêng và có trả tiền đàng hoàng (40 triệu đồng). Cộng với việc toàn bộ lời lẽ trong bài hát được viết ra từ những gì mình kể cho chị để chị lấy cảm hứng viết bài, sau khi viết xong mình bắt đầu nhờ các nhạc sỹ phối khí phối bài…

Trong quá trình phối một phần vì nhạc sĩ quá bận đã trả bà chậm trễ cho mình và bài được phối theo nhiều cách khác nhau để lựa chọn bản phối cuối cùng mà mình ưng ý nhất để thu và quay MV… Và cũng là để sẽ ra mắt họp báo MV đầu tiên, mình đã có kế hoạch rất nhiều với bài hát này. Nhưng đùng một phát chị Thảo lấy bài “Mơ Duyên” mà mình chưa kịp làm và phát hành để hát chính trong liveshow của chị và lấy tên bài làm tên liveshow luôn.

Bạn bè và những người cộng tác làm MV biết Nga đang dự tính làm MV “Mơ Duyên” ai cũng thắc mắc gọi điện hỏi chuyện, Nga lúc đấy đang bệnh phải tránh không được kích động, nên dù rất ức chế vẫn gọi cho chị hỏi, thì chị nói rất vô lý là ngày từ đầu chị đã bảo với em là chị sẽ sử dụng “Mơ Duyên” trong liveshow của chị và có hỏi em, em có đồng ý rồi. Chị là người trong nghề đã lâu và cũng đã viết được vài bài.

Vậy chị không biết một điều, độc quyền là gì à? Làm gì có chuyện chị nhận tiền của người viết bài riêng cho họ mà chị được phép sử dụng trước, và họ phải sử dụng sau. Cái nữa là chị lại đi nói là chị sử dụng trước là để quảng bá cho em. Vậy em hỏi chị: chị nổi tiếng đến mức thế sao….và chỉ có chị mới giỏi mới khôn, còn người ta ngu chắc?”. Tuyết Nga bức xúc trên trang cá nhân.

 

Chưa dừng lại ở đó, nữ ca sĩ còn cho biết, ca khúc Mơ duyên sau đó lại tiếp tục được bán cho ca sĩ Thu Hằng – Quán quân Sao Mai 2017. Thu Hằng cũng mới ra mắt MV Mơ Duyên cách đây không lâu và được quảng bá rộng rãi.

 “Chuyện như thế em đã cho qua, nhưng chị lại bán tiếp cho ca sĩ Thu Hằng và lại họp báo rầm rộ, và nói những lời không đúng.

 

Người cùng nghề với nhau mà chơi ác vậy… Vậy bây giờ chị đi hỏi em giá độc quyền là cao như thế nào… thì em xin lỗi chị là không phải chỉ có mình chị mới sáng tác được. Và em cũng đã làm việc với những nhạc sĩ còn tầm cỡ tên tuổi như anh Nguyễn Hồng Thuận kia kìa, họ còn độc quyền cho em 3 bài luôn chị ạ. Mà người làm việc với nhau không cần giấy tờ ký tá vẫn chữ tín và tin tưởng nhau, danh dự quan trọng hơn tất cả chị ạ”.

Status của Tuyết Nga thu hút được nhiều ý kiến từ phía những người trong nghề. Ca sĩ Nguyễn Thạc Giáng My – thành viên nhóm PM bình luận: “ Viết bài theo đặt hàng của người ta, câu chuyện của người ta, ung dung lấy tiền xong sử dụng trước, xong lại còn bán thêm cho ng khác, khiếp làm ăn tâm để ở đâu, tham thế ai lại”.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cũng cho biết: “Theo anh thấy thì tác giả đang sai”. Phía ca sĩ Phạm Phương Thảo vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.

Làng văn nghệ trước nay chứng kiến không ít trường hợp một tác phẩm được “gả bán” nhiều nơi, để rồi đến khi có tranh chấp thì bên nào cũng giành phần lý, dù cái lý ấy thường rất mập mờ trên các bản hợp đồng. 

Tuyết Nga sinh năm 1991, cao 1m70, hiện đang là sinh viên Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Cô vừa đăng quang ngôi vị Hoa hậu cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam và đã phát hành một số sản phẩm âm nhạc như Mơ Duyên, Mẹ,.. Sau khi đăng quang, Tuyết Nga trở thành khách mời của nhiều show diễn thời trang, sự kiện giải trí lớn. Trong thời gian tới, Tuyết Nga sẽ tiếp tục phát hành các sản phẩm âm nhạc được cô đầu tư kỹ lưỡng.

Taliana Vargas / Starnews.vn

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *