Những sai lầm về điều trị nám da mà chúng ta hay gặp phải

Chúng ta hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng nám da và nắm chắc các phương pháp điều trị, thế nhưng nám trên da vẫn không cải thiện và ngày càng lan rộng, đâu là nguyên nhân?31189764_1761984497177944_5932146934461497344_oHiện nay nguyên nhân chính gây ra tình trạng nám da vẫn chưa được các chuyên gia tìm ra câu trả lời chính xác, nhưng những yếu tố thúc đẩy quá trình nám da chúng ta đều có thể biết. Sinh hoạt không khoa học, căng thẳng, mệt mỏi hay khói bụi vẫn có thể dẫn đến tình trạng nám ở da trở nên nghiêm trọng hơn. Và quan trọng nhất đó là ánh nắng, chính việc để da tiếp xúc trực tiếp với nắng sẽ làm da chúng ta trở nên đen sạm và xuất hiện tình trạng nám. Hãy cùng đến với chương trình “Làm đẹp cùng Rooicell” để được giải đáp các thắc mắc về vấn đề nám da với bác sĩ Nguyễn Thùy Trang.

img_6548

Thay đổi những thói quen có hại và sinh hoạt khoa học hơn, tại sao nám vẫn xuất hiện dày đặc?

Mặc dù ăn uống và sinh hoạt hợp lí nhưng quan trọng nhất vẫn là cách chúng ta chống các tia cực tím tác động đến làn da của mình. Khi chúng ta tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc trong môi trường làm việc tiếp xúc nhiều với các tia tử ngoại từ máy tính thì vấn đề nám vẫn có thể phát triển trên rộng trên làn da. Lời khuyên hữu ích là chúng ta nên sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài và có những biện pháp triệt nám lâu dài cho da.

 

Nám da do di truyền có thể điều trị được hay không? Và da nám chỉ sử dụng mỹ phẩm thì có cải thiện được không?

Đến thời điểm hiện tại nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nám da vẫn chưa được các chuyên gia tìm ra, vậy nên nám da có phải do di truyền hay không vẫn chưa thể khẳng định. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nám da nhưng quan trọng nhất vẫn là do ánh nắng mặt trời, vậy nên biện pháp phòng tránh và điều trị nám da hiệu quả vẫn là nên tránh để da tiếp xúc trực tiếp với tia UV của mặt trời.

Bên cạnh đó việc chỉ sử dụng mỹ phẩm để trị nám có thể vẫn chưa là biện pháp hiệu quả nhất. Chúng ta nên tránh các yếu tố thúc đẩy nám như nắng, căng thẳng hay sinh hoạt không hợp lí, và kết hợp nhiều phương pháp trị liệu để có thể cải thiện tình trạng nám của da.

31301846_1764040576972336_5033314531149873152_o

ROOICELL WHITENING SERUM – Serum nuôi dưõng chuyên sâu giúp da trắng 

Nám da chỉ xuất hiện trên da mặt hay có thể xuất hiện trên các bộ phận khác của cơ thể? Sau một ngày đi biển và thấy các đốm đen nâu xuất hiện trên làn da, đó có phải là nám không?

Thật ra nám da vẫn có thể xuất hiện trên các bộ phận cơ thể không chỉ riêng da mặt. Nếu trên mặt gọi là nám, thì vùng cơ thể khác là tình trạng tăng sắc tố. Khi da tiếp xúc quá lâu và nhiều trước ánh nắng trực tiếp sẽ trở nên rộp đỏ và chuyển sang có các nốm nâu đen lan rộng, tình trạng này sẽ kéo dài từ một đến hai tuần hoặc dài hơn.

Cách điều trị khi da gặp tình trạng trên cũng như điều trị nám. Chúng ta nên ưu tiên việc tránh để da tiếp xúc với nắng, sử dụng các sản phẩm có thể tẩy đi những vến nâu đen trên da.

Khi đi bơi vẫn sử dụng kem chống nắng, nhưng sau đó da vẫn bị bong tróc và ửng đỏ thì phải làm sao?

Nước trong hồ bơi sẽ làm do da chúng ta trở nên khô, dễ bắt nắng và đen hơn. Đặc biệt khi sử dụng kem chống nắng và để da tiếp xúc lâu với nước chúng ta nên sử dụng những sản phẩm kem chống nắng không thấm nước và không bị trôi đi khi gặp nước. Bên cạnh đó thì việc chú ý thời gian tác dụng của kem trên da cũng rất quan trọng, cứ khoảng 45 phút hoặc 1 tiếng thì chúng ta nên bôi lại lớp kem chống nắng trên da.

31590521_1772276882815372_6301267981636730880_o
“Làm đẹp cùng ROOICELL”  được tài trợ bởi nhãn hàng mỹ phẩm ROOICELL Việt Nam với khung giờ phát sóng vào lúc 19 giờ 30 vào ngày 1 mỗi tháng trên kênh fanpage Facebook chính thức của của ROOICELL VIETNAM .

Fanpage ROOICELL: https://www.facebook.com/rooicellvietnam/

Website ROOICELL: http://rooicell.com

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *