Hải Yến – Nữ phóng viên trẻ với tư duy làm nghề tận tâm và lửa đam mê chưa bao giờ tắt

Phóng viên, một trong những nghề nguy hiểm nhất thế giới. Chắc chắn nếu nói đến đây nhiều người sẽ hình dung về sự khắc nghiệt, rủi ro của ngành nghề này. Chính vì vậy hình ảnh người phụ nữ trong vai trò phóng viên, nhà báo luôn là điều khiến nhiều người hứng thú và tò mò. Những khó khăn, thách thức trong nghề có lẽ đã rèn luyện cho những cô gái vốn chân yếu tay mềm trở nên dạn dĩ và cứng rắn hơn.

Nữ phóng viên đa số đều là những người mạnh mẽ, dám nghĩ, dám làm và nhiệt tình học hỏi. Đặc biệt là có đam mê và luôn giữ lửa nhiệt huyết với nghề. Một cô nàng theo đuổi nghề báo luôn có vốn sống phong phú, kiến thức xã hội rộng rãi  như một cuốn từ điển mà nhiều người muốn khám phá. Và có bao giờ bạn tự hỏi một nữ phóng viên, nhà báo sẽ thú vị thế nào? Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của nữ phóng viên trẻ với hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề báo này nhé!

Lê Thị Hải Yến, cô gái sinh năm 1994 tại Quảng Trị hiện đang là Trưởng ban biên tập của Trang thông tin điện tử tổng hợp Yeah1 News. Vốn là người năng động, hoạt bát và yêu thích khám phá mọi thứ xung quanh, Hải Yến đã làm việc trong nghề báo được hơn 5 năm. Cô gái trẻ ngày đó đã vượt quãng đường xa hơn 1000 km từ Quảng Trị để vào TP.HCM học tập và theo đuổi đam mê với nghề báo.

Mới 25 tuổi nhưng đã có 5 năm kinh nghiệm trong nghề cầm bút, điều này đồng nghĩa với việc Hải Yến đã là một phóng viên khi mới 20 tuổi. Ở độ tuổi mà nhiều người vẫn còn bay nhảy với những hoài bão, mộng mơ của tuổi trẻ thì Hải Yến đã chạy theo cái nghề đầy khó khăn, thử thách và rủi ro.

Với đặc tính nghề nghiệp là cập nhật thông tin thường xuyên và tiếp xúc với nhiều đối tượng, Hải Yến luôn trau dồi cho bản thân nhiều kiến thức, có được tư duy nhạy bén để đáp ứng những đòi hỏi trong công việc. Như nhiều nữ phóng viên khác, Hải Yến có thể làm việc ở cường độ cao trong nhiều ngày liền, thức thâu đêm để viết tin bài, dành nhiều tuần có khi vài tháng để xây dựng đề tài, kế hoạch là điều bình thường.

Qua 5 năm làm việc trong lĩnh vực báo chí, Hải Yến đã gặt hái được nhiều thành tích ở một công ty truyền thông giải trí lớn. Ở vị trí Trưởng ban biên tập của Trang thông tin điện tử tổng hợp Yeah1 News, Hải Yến nhận về nhiều thành tích như: Leader xuất sắc nhất năm 2019. Cô từng được mời làm giám khảo khách mời chấm thi cho vòng quyết định của cuộc thi The Debut từng gây sốt mạng xã hội vào năm 2018. Trang tin Yeah1 News do Hải Yến quản lý nhận được sự quan tâm từ phía đọc giả, đem đến cho bạn đọc những thông tin cập nhật nhanh, chính xác về nhiều lĩnh vực từ Sao, Giải Trí đến Đời sống Xã hội.

Nhiều người chắc hẳn sẽ nghĩ rằng làm về giải trí sẽ chẳng có khó khăn nhiều như ở các lĩnh vực khác nhưng áp lực của một nhà báo chưa bao giờ thôi đè nặng lên đôi tay của những người làm việc trong  ngành nghề này. Mỗi lĩnh vực đều có một áp lực riêng không giống nhau và không thể so sánh. Không chỉ là một phóng viên đơn thuần mà còn trên cương vị của một người quản lý, Hải Yến luôn phải suy nghĩ việc làm sao để phân công công việc và quản lý cấp dưới một cách hiệu quả để tạo ra kết quả cao nhất. Những áp lực từ cấp trên cũng là điều khiến Hải Yến phải trăn trở nhưng là cô luôn biến nó thành động lực để cố gắng.

Người ta vẫn thường nói vị trí càng cao thì càng phải chịu nhiều áp lực. Làm quản lý trong lĩnh vực báo chí là điều không hề đơn giản, đặc biệt với một cô gái. Tuy nhiên đây vừa là thích thức vừa là cơ hội để Hải Yến thể hiện bản thân nhiều hơn, tiếp xúc với nhiều người, học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm nghề. Cơ hội luôn đi kèm với thách thức, đó là quy luật của cuộc sống, nếu ai nắm bắt được cơ hội và vượt qua thử thách người đó chắc chắn sẽ thành công.

Với Hải Yến, ngành báo chí truyền thông là một nghề thách thức và phải thay đổi từng ngày để theo kịp sự phát triển và quy luật đào thải đầy khắc nghiệt kể cả bạn là dân trong nghề hay chỉ mới chập chững bước chân vào thế giới đầy khó khăn nhưng không kém phần thú vị này.

Taliana Vargas / Starnews.vn

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *