“Em gái xứ Nghệ” Lê Thu Hiền gây ấn tượng với phần thi tốt nghiệp Nhạc viện TPHCM

(Star News) – Vừa qua, vào trưa ngày 02/07/2019 đã diễn ra buổi thi tốt nghiệp Nhạc viện TP HCM khóa 2015-2019. Là một trong số những sinh viên ưu tú của khoa thanh nhạc, “Em gái xứ Nghệ” Lê Thu Hiền đã có một phần thi ấn tượng và thu hút. 

Tại đây, giọng ca xứ Nghệ đã thể hiện 8 tiết mục dự thi khác nhau gồm các ca khúc: Bài luyện thanh số 37, Người ở đừng về, Đất nước lời ru, Xa khơi; “Ave Maria”, “V’Adoro, Pupille”; “Salva, Maria”, “Ruhe Sanft, Mein Holdes Leben”. 

Bằng giọng nội lực, kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, top 4 Sao Mai khu vực miền Nam 2017 khiến người nghe “nổi da gà” với phần dự thi của mình. Từ những bài hát thuộc dòng nhạc sở trường dân ca đến những bản nhạc opera đầy tính học thuật, Lê Thu Hiền đều “xử đẹp”. 

Chia sẻ cảm xúc sau phần thi, Thu Hiền tâm sự: “Phần thi là bước ngoặc lớn trong cuộc đời của mình. Nó đánh dấu sự trưởng thành,cố gắng và nỗ lực của bản thân trên con đường nghệ thuật. Hiền sẽ lưu giữ cảm xúc này cho đến suốt cả cuộc đời”.

Đặc biệt, không chỉ đánh dấu cả quá trình theo học tại Nhạc viện TPHCM, phần thi như một lời cảm ơn của Thu Hiền dành cho thầy cô của mình: “Hiền xin gửi lời cảm ơn đến cô Nguyễn Thu Hà và thầy Trần Phong Lan, là người đã dìu dắt Hiền khi còn học ở trường Mỹ Thuật – Văn hóa. Đặc biệt, sau khi lên môi trường Đại học, Hiền đã được thầy Phạm Thế Vĩ chỉ dạy rất nhiều. Đối với Hiền, thầy Thế Vĩ cũng giống như một người ba, một người mẹ, người bạn luôn động viên và hỗ trợ mỗi khi mình gặp khó khăn. Với sự kỳ vọng của thầy, Hiền rất áp lực. Tuy nhiên, Hiền đã cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhất phần thi. Nó như là một món quà, lời tri ân sâu sắc mà mình dành tặng cho thầy”.

Là một giọng ca đa màu sắc, thể hiện được nhiều dòng nhạc khác nhau, song Lê Thu Hiền vẫn quyết định gắn bó với dòng nhạc dân ca truyền thống. Tuy kén người nghe nhưng cô vẫn quyết định theo đuổi đến cùng vì niềm đam mê dành cho dòng nhạc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc này. Trong tương lai, ngoài việc trau dồi chuyên môn, giọng ca sinh năm 1995 sẽ cố gắng cống hiến hết mình cho nghệ thuật để trở thành một người nghệ sĩ chân chính. Đồng thời, “em gái xứ Nghệ” còn mơ ước được trở thành một giảng viên thanh nhạc, nối gót các thầy cô. 

Sau khi hoàn thành xong khóa học 4 năm tại Nhạc viện thành phố, Lê Thu Hiền tiết lộ rằng bản thân đang ấp ủ nhiều dự định trong tương lai. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nữ ca sĩ chưa thể công bố vì muốn dành tạo bất ngờ cho khán giả. Sau khi hoàn thành 4 năm học tại Nhạc viện, cô nàng ấp ủ nhiều dự định trong tương lai với hy vọng viết tiếp niềm đam mê với dòng nhạc được cho là “quốc hồn quốc túy” của dân tộc.

Lê Thu Hiền sinh năm 1995 tại Đắk Lắk, thế nhưng quê quán lại ở Kỳ Thịnh – Kỳ Anh – Hà Tĩnh. Tốt nghiệp trung cấp trường Mỹ Thuật – Văn hóa Bình Dương năm 2015, thế nhưng với niềm đam mê âm nhạc mãnh liệt, Thu Hiền tiếp tục thi vào Nhạc viện TP HCM dưới sự dìu dắt của thầy Phạm Thế Vĩ.

Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Nhạc viện, giọng ca sinh năm 1995 đã tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc lớn nhỏ và đạt được nhiều thành tích ấn tượng như: Top 4 Sao Mai khu vực miền Nam 2017, huy chương vàng tài năng trẻ toàn quốc 2017 tại Nha Trang, Quán quân tiếng hát HSSV tỉnh Bình Dương 2014,…

Taliana Vargas / Starnews.vn

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *