“Bình Phước nỗi nhớ gọi tên” khiến khán giả thích thú khi đưa “báu vật’ của Ireland vào MV

Sử dụng âm thanh và hình ảnh của đàn Harp – nhạc cụ được xem là “báu vật” của Ireland mang vào bài hát lẫn MV, “Bình Phước Nỗi Nhớ Gọi Tên” đã mang những thú vị đầy bất ngờ cho người nghe. 

Được ấp ủ trong một khoảng thời gian khá lâu từ sau chuyến đi thực tế tại tỉnh Bình Phước, nhạc sĩ Ngô Minh Tài lần đầu giới thiệu sản phẩm âm nhạc đặc biệt mang tên Bình Phước Nỗi Nhớ Gọi Tên đến với công chúng. Được viết trên nền điệu Waltz đầy lãng mạn của âm nhạc Châu Âu hòa cùng những âm thanh “lạ tai” đến từ đàn Harp  – một loại nhạc cụ “lạ mà quen – quen mà lạ”, Bình Phước Nỗi Nhớ Gọi Tên là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam có sự kết hợp đặc biệt này. 

Những khung cảnh rất thơ của thiên nhiên Bình Phước đã được tác giả khắc họa rõ nét trong từng câu hát. Từ hình ảnh “ngôi nhà sàn nơi bắt nguồn nỗi nhớ ” và “một cánh đồi dịu dàng khoác áo sương ” đều được Ngô Minh Tài vẽ lên bằng ngòi bút âm nhạc một cách rất riêng về Bình Phước. Một Bình Phước thân quen nhưng rất “tình tứ”. 

Trinh Phạm – người con của đất Bình Phước sẽ thể hiện ca khúc

Nói về sản phẩm âm nhạc đậm chất vùng miền nhưng vô cùng đặc biệt này, chủ nhân của ca khúc tâm sự: “Giống như nhiều bài hát nói về những vùng đất quê hương khác, Bình Phước Nỗi Nhớ Gọi Tên cũng chứa đựng nhiều hình ảnh đẹp của những ngọn đồi – đặc trưng của vùng đất này. Tuy nhiên, bài hát sẽ là sự kết hợp của những loại nhạc cụ khác nhau, đặc biệt là đàn Harp. Với sự kết hợp gần như là lần đầu tiên tại Việt Nam, tôi tin chắc đây sẽ là một bài hát đáng nghe”.

Điều đặc biệt, ca sĩ thể hiện bài hát cũng trùng hợp cũng là 1 người con của quê hương Bình Phước, điều này làm cho sản phẩm trở nên ý nghĩa. Trịnh Phạm- Ca sĩ thể hiện chính bài hát bày tỏ niềm hạnh phúc và vinh dự khi được thể hiện bài hát nói về quê hương trong sản phẩm âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp của mình. 

Nhạc sĩ Ngô Minh Tài

 

Là một giọng ca trẻ ưu tú của Khoa Thanh Nhạc – Nhạc Viện TP.HCM, Trinh Phạm được Ngô Minh Tài đánh giá cao về mọi mặt. Trước sự kỳ vọng của tác giả lẫn áp lực khi hát cho chính quê hương mình, giọng ca trẻ đến từ Bình Phước cho biết: “Em rất áp lực với sản phẩm này vì nó vừa là sản phẩm đầu tay và trùng hợp lại liên quan đến quê hương của mình. Tuy nhiên, em sẽ làm hết những gì mình có để tự tin nói rằng tôi là một người con của Bình Phước một cách tự hào và kiêu hãnh”. 

Theo người Hà Nội

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *