Phụ nữ và trẻ em Tây Bắc – Nguồn cảm hứng của Hà Hùng Dũng trong Mơ Hoang 5

Sau 4 mùa Mơ Hoang trước được triển lãm tại miền Nam – Thành phố Hồ Chí Minh, Mơ Hoang 5 lần đầu tiên xuất hiện và tổ chức tại miền Bắc, đánh dấu cột mốc trở lại với chủ đề “Phụ nữ và Trẻ em ở Tây Bắc”, được thể hiện qua các tác phẩm tranh sơn dầu và màu acrylic – đặc trưng và thế mạnh của họa sĩ Hà Hùng Dũng.

Hà Hùng Dũng sinh năm 1980,  tốt nghiệp Đại học Mỹ Thuật năm 2006. Họa sĩ vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê Nghệ thuật tạo hình, thể loại có sức ảnh hưởng lớn với người họa sĩ tài hoa. Vừa qua, lúc 18h30 ngày 29/12 tại HATHOR ART GALLERY, họa sĩ 8X Hà Hùng Dũng chính thức giới thiệu những tác phẩm của mình thông qua Mơ Hoang 5.

Tuy là một người con của Bà Rịa – Vũng Tàu thế nhưng Hà Hùng Dũng lại có niềm cảm hứng rất lớn với những vùng đất Tây Bắc. Đặc biệt trong những tác phẩm tại Mơ Hoang 5, đó là kết quả sáng tạo từ những chuyến đi tại vùng núi Tây Bắc, được gần gũi và tiếp xúc với cảnh vật cũng như con người nơi đây, họa sĩ đã rung cảm trước những bông hoa núi rừng (biểu tượng của người phụ nữ và trẻ em ở vùng Tây Bắc). Hoang dại, e ấp nhưng ẩn chứa sức quyến rũ và sự bí ẩn… Có thể nói xuyên suốt qua tất cả các tác phẩm được nghiên cứu và thể hiện, Phụ nữ và Trẻ em ở Tây Bắc luôn là nguồn cảm hứng bất tận trong người họa sĩ của chúng ta.

Thông qua tác phẩm của mình, họa sĩ 8x thể hiện giấc mơ về sự tự do
Các tác phẩm trong Mơ Hoang 5 còn mang thông điệp rằng: “Hãy để vẻ đẹp thiên nhiên hiện hữu và trở thành vĩnh hằng”

Đặc biệt, với Mơ Hoang 5 là lần đầu tiên được tổ chức tại miền Bắc, đánh dấu cột mốc trở lại với chủ đề “Phụ nữ và Trẻ em ở Tây Bắc”. Bên cạnh đó, điểm nổi bật của Mơ Hoang 5 còn là sự đa dạng và phong phú về chất liệu với màu nước chủ đạo và sự xuất hiện độc đáo của các sản phẩm tranh được ghép từ vải Nhật.

Mơ Hoang 5 không chỉ là kỉ niệm về vùng đất đã gắn bó với người họa sĩ. Khác với gam màu trầm, trung tính của 4 mùa Mơ Hoang trước, Mơ Hoang 5 còn là sự đột phá về sắc màu rực rỡ và tươi sáng, phác họa những nét đẹp hoang sơ và tô điểm cho chuỗi hoạt động thường nhật của phụ nữ và trẻ em nơi núi rừng vùng cao những tông màu tươi mới về một cuộc sống tốt đẹp và lạc quan hơn.

Taliana Vargas / Starnews.vn

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *