Trực Nguyễn SG: “Em – Người con gái Tôi yêu, là người đã giải cứu, giúp Tôi vực dậy sau bão tố”

(Star News) – Được biết đến là Đạo diễn, Nsx phim của hàng loạt phim điện ảnh ăn khách như: 4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu… Đạo diễn Trực Nguyễn SG là cái tên không còn xa lạ với giới điện ảnh Việt, với khán giả. Tuy nhiên sau những thành công đó Đạo diễn, Nsx Trực Nguyễn SG đã “ở ẩn” trong một khoảng thời gian khá dài, tất cả những ai biết đến anh, quan tâm, yêu thích anh cũng đều ngạc nhiên tự hỏi: “tại sao anh ấy đang trên đà phát triển như vậy lại bỗng dưng ở ẩn?”

Ít ai biết rằng đó là cả một câu chuyện dài, là cả một quá trình “gượng” dậy sau những sóng gió ngang đời mà anh đã phải ghánh chịu. Một cuộc sống ở ẩn tưởng chừng êm đềm nhưng lại đầy khó khăn.

Nhưng đối với anh, một người Đạo diễn, Nsx tài hoa không có gì có thể dập tắt được những đam mê, tình yêu anh dành cho Điện ảnh, cho nghệ thuật.

Mới đây Đạo diễn, Nsx Trực Nguyễn SG đã có những chia sẻ, trải lòng thành thật nhất trong sự quay trở lại lần này, cùng những dự án điện ảnh tâm huyết tiếp theo.

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng khá dài, anh đang hướng theo một con đường khác hay có những chuẩn bị gì để trở lại đường đua điện ảnh Việt?

Sau khi sản xuất thành công bộ phim 4 năm 2 chàng 1 tình yêu, một bộ phim thanh xuân vườn trường mà tôi tâm đắc vì trong đâu đó tôi cũng có được những cảm xúc ùa về thời tình yêu đầu đời. Bạn gái tôi thời điểm đó cũng là hoa khôi của trường, những khái niệm về tình thơ luôn tồn đọng trong tôi và giúp tôi nổ lực hơn khi cùng ekip vượt qua nhiều khó khăn khi thực hiện, trong điều kiện kinh phí hạn hẹp.

Sau khi Phim phát hành, tôi không vượt qua được sự cô đơn, và những hồi ức về chuyện tình mà dự án phim vừa qua đã khơi gợi lại, tôi có lập gia đình với 1 bạn đồng nghiệp, cố để đóng lại tất cả những gì trong quá khứ trong bao lời trách cứ “vội vã vậy”, tôi vẫn quyết kết hôn trong 2 tháng quen nhau và cái kết không may mắn như các cặp đôi khác chỉ sau 1 tháng tổ chức cưới và chúng tôi đã chia tay chính thức, rồi liên tục những biến cố làm tôi trượt dài buông thả mình một khoảng thời gian. Những kế hoạch cho những dự án trong thời điểm đó tạm gác lại, trong thời điểm đó có lẽ việc tiếp tục thực hiện dự án dễ có nhà đầu tư hơn bây giờ. Hiện trạng chung của tình hình xã hội bây giờ phần nào tác động khó để có những mạnh thường quân đầu tư lớn, quan trọng là còn hợp về tiêu chí quan điểm chung trong hợp tác. Xung đột nhiều khái niệm trong quy trình cơ cấu bộ máy sản xuất, marketing, truyền Thông và các yếu tố về doanh thu, lợi nhuận lãi lỗ, vòng tiền vốn góp, thời hạn hoàn vốn, tỷ lệ ăn chia…. từ đó dẫn đến các xung đột khác về điện ảnh trong phim chiếu rạp, về việc diễn viên có tên bán vé hay không .. và các phần trong sản xuất sao cho phù hợp chi phí hiện có trong dự án mà vẫn đảm bảo chỉ tiêu chất lượng, đủ điểm ra rạp.

Chính vì lẻ đó để một đơn vị sản xuất này mà hợp tác với các đơn vị sản xuất khác thật sự rất khó… Để sản xuất một bộ phim hay đúng ra là một dự án phim điện ảnh hội tụ rất nhiều yếu tố, kể cả việc huy động vốn từ nhiều nơi, khi tổng phí cho dự án có khi lên con số vài chục tỷ.

Sau khi biến cố chuyện gia đình, tôi tạm hoãn mọi việc ở công ty, và trở thành một chủ quán phở bất đắc dĩ. Ở nơi đây tôi dường như lắng lại và định hình, tìm lại chính mình .

Mọi vốn liếng tiền tiết kiệm tôi tập trung vào cái quán ăn này, và mua oto cho thuê chạy kinh doanh … thời gian đầu bán cũng được .. vì tôi đã học được và trải nghiệm đúc kết được mọi thứ … đến khi có cậu em đến và kêu gọi về hỗ trợ sản xuất cho cậu vì cậu có 1 dự án và có tâm huyết muốn làm đạo diễn bộ phim này cậu sẵn sàng kéo đầu tư và tôi chỉ nhận làm sản xuất theo yêu cầu. Vốn tôi cũng dồn vào kinh doanh khác hết rồi.. còn một ít để duy trì hoạt động kinh doanh.

Sau khi bị thuyết phục, tôi chấp nhận vì cậu quá nhiệt tâm. Rồi tôi giao quán lại cho người khác quản lý ..

Tôi trở lại sản xuất phim cho cậu em… với những niềm tin về sự đầu tư nghiêm túc tôi đã trở lại hết mình .. không nề hà công sức .. gần đến ngày bấm máy thì số tiền đầu tư chưa tới 10% dự án .. Cậu ấy không góp tiền vào chạy tiếp trong khi anh em mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng chiến, mọi thứ với tôi như sụp đổ, lúc đó cũng cận kề cuối năm tôi cố giúp vận động người quen đối tác góp vốn cũng ko kịp thế là dự án ngưng hoãn.

Trở lại cái quán thì cũng banh chành.. quán bán thấy vốn mất chi phí hàng tháng cứ ra còn tiền bán ko thấy đâu .. kinh doanh xe cũng không được … Một lần nữa số phận đưa tôi vào thời điểm nghiệt ngã. Thời điểm này thật sự bế tắc, nhiều lúc muốn tự vẫn .. ko muốn gặp ai ko muốn đi đâu làm gì ..

Cũng may trong tận cùng bóng tối lại có một ánh sáng như thiên thần người ấy đã xuất hiện đã lôi tôi ra và giúp tôi vực dậy

Sau khi khôi phục mọi thứ, nhất là tinh thần. Tôi được động viên và với nhiều sự hỗ trợ từ nhiều người quý nhân đời tôi, thật trân quý giúp  tôi có cơ hội tiếp cận lại các anh doanh nhân và học hỏi nhiều từ các hội doanh nhân thành công đó …

Tôi tìm hiểu về hiện trạng xã hội và tìm hiểu về vốn cộng đồng.. hiểu về cách phân phối và tâm lý bán hàng .. tôi tìm hiểu và cảm nhận có thể áp dụng tốt khi trở lại sản xuất phim lần này.

Nếu thiên thời địa lợi nhân hoà giúp tôi thành công thì đây sẽ là dấu mốc thay đổi cuộc đời tôi kể cả về nghề, cuộc sống và tình cảm .. hầu như tất cả mọi thứ trong tôi đã dồn hết vào dự án “Dr.Dating” cho lần trở lại này.

Trong thời gian “ở ẩn” đó anh đã phải trải qua những khó khăn gì cả về cuộc sống lẫn công việc?

Đau khổ, bế tắc, túng quẩn chẳng biết đi đâu về đâu .. kiểu như bị lạc trôi . Thời điểm đó xe oto là nhà .

Ko chịu nỗi với xung quanh bao ánh nhìn thương hại.

Nhiều khi tâm trạng cảm xúc tôi có hơi cao trào một chút lỡ ai có phát hiện thì bảo tôi một là điên khùng, 2 là bị ma nhập

Rồi ghê tỏm, tránh xa tôi … trong khi tôi có cắn ai đánh ai hù doạ làm ảnh hưởng gì ai đâu

Rồi kể về công việc, về những dự án và hoài bảo của mình với những công thức cải cách, khai phá và phát triển hội nhập hơn . Rồi cũng bị bảo khùng, ảo tưởng … đau nhất là trước mặt mình khen hay, ok lắm, tuyệt … rồi sau lưng mình nói mình ảo tưởng đi trên dây điện !

Tôi quá quen việc này từ thời còn làm phim truyền hình, tôi đã khởi xướng kêu gọi làm phim youtube, web series sitcom và cũng bị bảo khùng ! Không ai ủng hộ ! Tôi cũng đã khởi xướng cùng các ekip trẻ và các em đó cũng thành công . Nhưng thời điểm đó kinh phí thu lại từ quảng cáo youtube không đủ cho việc đầu tư 1 phim youtube nghiêm túc nên tôi tập trung vào sản xuất phim rạp .

Là một Đạo diễn, một NSX phim với nhiều kinh nghiệm tổ chức sản xuất nhiều tác phẩm tthành công, được khán giả yêu thích như: 4-2-1… nhưng đến một ngày công ty Ngộ rơi vào tình thế không ổn định, anh có thể chia sẻ một chút về điều này? (Tâm trạng anh lúc đó đến giờ ra sao?)

Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng thì xung quanh tôi với biết bao thị phi điều tiếng

Đều mà tôi ko thèm quan tâm trước đó nhưng nó lại là một điều cản trở lớn khi tôi trở lại, mọi khái niệm đúng sai dương như không còn một quy chuẩn nào!

Mọi thứ quy chụp tôi về việc thất bại tình cảm qua công việc, rồi điều kiện kinh tế khi trở lại không đủ “kiểu mượn đầu heo nấu cháo”

Tôi chẳng hiểu họ là ai? Dụng ý gì? Đã từng kinh doanh chưa hay được học ở trường kinh tế nào? Tại sao Facebook thành công, Uber-Grap thành công, Alibaba thành công? Họ kinh doanh như nào? Các tập đoàn bất động sản lớn họ xây dựng ra sao ? Tôi cũng ko muốn giải thích và đi quá sâu vào việc kinh doanh của ai !

Nhưng có lẻ việc trở lại dường như là tôi khởi nghiệp lại từ đầu… và chưa thành công thì mọi lời nói đều vô nghĩa.

Trong khoảng thời gian khó khăn ấy, ai là người đã tạo cho anh động lực, niềm tin để đứng lên và làm tiếp các dự án của mình?

Cảm ơn anh chị em bạn bè thân tín đến giờ còn bên tôi và chạy tiếp dự án mới này, không thể thiếu gia đình tôi, có anh 2, chị 2, vợ chồng thằng út, và Ba Tôi nữa vĩ đại lắm. Đặc biệt thì …. bên trên tôi có nhắc đến !ở tận cùng bóng tối lại có tia sáng xuất hiện, như thiên thần, như Chúa Trời ban tặng. Nàng thơ trở lại, xuất hiện bên tôi !

Người yêu đầu đời ở thời cấp 3 bỗng dưng xuất hiện, khi ra trường tôi đã không gặp lại được em. Sau rất nhiều lần và nhiều thời gian tìm kiếm dường như vô vọng mọi thông tin về em dường như cạn kiệt chỉ biết em đã lấy chồng và có con. Nhưng tâm nguyện tôi chỉ muốn được một lần gặp lại thôi. Chỉ gặp và nhìn từ xa cũng được, như cái này em nói chia tay trước cổng trường, nói mẹ em không muốn tôi đưa em về nữa.. nhưng tôi vẫn lẻo đẻo theo sau và đứng nhìn lặng lẻ

và lời chia tay với lý do đơn giản đó … đã làm thay đổi mọi thứ trong tôi trong cái ngày cận kề thi tốt nghiệp và đại học.

Nhờ những cảm xúc này mà tôi hát đầy cảm xúc trong 2 bài hát “ Mai “ Triệu Hoàng và Tuổi Hồng Thơ Ngây

Ngày mà thấy em kết bạn lại với tôi qua facebook tôi rất mừng, tôi alo qua face cả 2 nói chuyện cả tiếng tôi cứ cười suốt, cười ra nước mắt. Và cũng bị bảo khùng! Nhưng thật sự phải có ai trong hoàn cảnh đó mới hiểu hết những cảm xúc này. Rồi có dịp dự sinh nhật em mời, rồi ngày giỗ mẹ tôi em xin phép qua và hứa với mẹ chăm sóc lo cho tôi thay mẹ. Thật sự em đã đến và làm thay đổi tôi, tôi xin lỗi em và thú nhận “Tôi đã thua em” tôi khó nói lời yêu thêm một lần nữa nhưng tôi biết em thật sự là phụ nữ của đời tôi, người ban đầu và là mãi mãi. Kể cả 2 công chúa thiên thần bé nhỏ, cả 3 như hội tụ lại thành một, một thứ ánh sáng kỳ diệu của Chúa Trời ban tặng.

Khi sản xuất phim 4 năm 2 chàng 1 tình yêu và sau đó tôi có đi tìm em liên tục, tìm hỏi lại bạn bè cũ nhưng không gặp, em thật sự kín tiếng. Và đằng sau đó là những nỗi đau em gánh chịu cho ngày hội ngộ để một lần nữa em tựa vai tôi và 2 trái tim hoà nhịp. Tôi cũng ko ngờ sau hơn 14 năm gặp lại và tôi ko thể giấu cảm xúc mình, em thấy và thấu hiểu hết qua ánh mắt tôi. Và tôi cũng cảm được mọi thứ trong em. Với em tôi là người thành thật nhất, vì ko thể giấu được bất cứ điều gì với người quá hiểu mình !

Em cũng là cổ đông lớn nhất của đời tôi, khi tôi khởi tạo dự án. Em tiên phong là cổ đông đầu tiên may mắn ủng hộ 1 phần 12 triệu 500 nghìn đồng. Với lời động viên “Anh Yên Tâm- Em mở hàng đông lắm” Không biết phải nói gì hơn – tôi mang ơn em nhiều lắm ! Và lời yêu khó nói đó ! Tôi tự nghĩ sẽ khó nói với những tổn thương và mất mát đã qua .. những ai đã từng một lần .. một lần .. rồi sẽ hiểu

Cảm ơn em đã cho a niềm tin động lực, cùng anh vượt qua những chặn đường gian khó, chu toàn cho anh mọi thứ để trở lại làm nghề. Mong em hãy vững tin và cho anh thêm thời gian. Cho a được như cái ngày đầu em đã nghĩ khi trở lại.

Anh yêu em tình thơ và mãi mãi !

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện vô cùng thú vị này!

Bin | Starnews.vn

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *