Kịch tính và bất ngờ: Thái Kim Tùng nhường cơ hội vào chung kết cho Minh Tuấn

(Starnews.vn) Đêm thi quyết định 2 gương mặt vào chung kết xếp hạng Kịch cùng bolero 2018 đã diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính vào tối qua khi cả 3 đạo diễn tài năng của chương trình đều tung ra những tác phẩm đặc sắc với sự tham gia của dàn diễn viên chắc tay như: NSƯT Hữu Quốc, Trác Thúy Miêu, Gia Bảo, Quý Bình, Thùy Trang, Dương Cường, Nam Thư, Hải Triều, Phạm Yến… Với sự dũng cảm khi đưa kịch tương tác vào chương trình, đạo diễn Minh Nhật đã nhận được số điểm cao nhất và thẳng tiến vào Chung kết xếp hạng. Trong khi đó, bất ngờ hi hữu đã xảy ra ở 2 đạo diễn còn lại khi đạo diễn Thái Kim Tùng quyết định nhường cơ hội  vào chung kết cho đạo diễn Minh Tuấn.

Đạo diễn Thái Kim Tùng nhường cơ hội  vào chung kết cho đạo diễn trẻ Minh Tuấn

Đạo diễn Minh Tuấn mang đến đêm thi quyết định vở kịch Người tình không đến được trích từ vở kịch Tình ca phố của tác giả Tùng Phi – Tiến Đạt. Nội dung vở kịch là nỗi niềm tiếc nuối cho  mối tình không trọn vẹn của chàng trai thành phố Thanh Tùng (Quý Bình) và cô tiểu thư tỉnh lẻ Thục Quyên (Tâm Thanh). Cả hai quen nhau khi Thục Quyên lên thành phố học đại học. Hai người thường hẹn nhau ở quán cà phê sân ga của ông Tư chủ quán (Gia Bảo). Ông cũng đang ôm trong lòng mối tình thầm kín suốt 6 năm với 1 vị khách đặc biệt là Mị (Thiên Kiều). Mặc dù cả 2 có tình cảm với nhau nhưng vì Tùng mặc cảm bản thân mồ côi, thất nghiệp, sợ không lo được cho người yêu nên giả bộ không ngó ngàng đến tình cảm của Thục Quyên. Đến khi Thục Quyên tốt nghiệp đại học về quê làm việc, ở lại thành phố Tùng thấy cuộc sống thiếu vắng. Trong lúc ủng hộ và đốc thúc ông Tư mạnh dạn tỏ tình với cô Mị, Tùng đã quyết định gọi điện thoại tỏ tình với Thục Quyên đúng lúc cô cũng chuẩn bị lên chuyến tàu quay lại thành phố tìm anh. Nhưng chỉ sau cuộc điện thoại hạnh phúc đó, Thục Quyên bị tai nạn giao thông và ra đi mãi mãi. Đạo diễn Minh Tuấn đã sử dụng trong vở kịch các ca khúc Người tình không đến, Cỏ úa, Lại nhớ người yêu

NSƯT Công Ninh nhận xét: “Tôi rất thích tiết mục của em, khi xem sẽ thấy đâu đó hình ảnh của chúng ta trong từng nhân vật. Em cho nhân vật hát nhiều quá, cảm giác như những ca khúc không phục vụ cho mục đích nào, đáng ra nên để phần hát vào lớp chú Tư chia tay cô Mị. Em mang đến thông điệp rất đẹp cho khán giả, yêu phải nói ra. Nhưng cái kết cho nhân vật Thục Quyên chết lại không nằm ở chữ tiếc, nên là 1 cái gì đó man mác thôi, chứ cái chết nặng quá!”. NSƯT Trịnh Kim Chi: “Xem vở kịch của em đúng là chị tiếc cho đàn ông. Nhưng cách em muốn chuyển tải 2 cái tiếc của người đàn ông khiến vở kịch dài quá, thủ pháp đạo diễn không nhiều, rất mong sẽ có những xúc tác đẩy vào các nhân vật. Cái kết của em rất bất ngờ”. Ca sĩ Đông Đào nhận xét các bài hát đạo diễn Minh Tuấn chọn không sai nhưng cách đặt chưa đúng chỗ, đáng ra bài hát Lại nhớ người yêu phải để sau cùng. Đạo diễn Minh Tuấn nhận được 26,75 điểm, tổng điểm 2 đêm thi là 55 điểm.

Đạo diễn Thái Kim Tùng mang lên sân khấu bối cảnh hoành tráng với mô hình chiếc du thuyền, không gian biệt thự xa hoa và bến cảng rực rỡ ánh đèn trong vở kịch Biển đêm do anh làm đạo diễn kiêm biên kịch. Vở kịch là sự tiếc nuối và đau khổ của ông chủ hãng tàu giàu có Quốc Minh (NSƯT Hữu Quốc). Thời trẻ ông Quốc Minh đem lòng yêu Thanh Thư (Nam Thư) nhưng vì không môn đăng hộ đối, gia đình ép ông cưới bà Minh (Hồng Đào) dù lúc đó Thư đang mang thai với ông. Vì ghen, bà Minh cho người bắt Thư rồi ra tay đẩy cô xuống biển hòng chấm dứt nỗi mong nhớ của chồng. Ông Minh biết được âm mưu của vợ nên đã cho người cứu và đưa mẹ con bà Thư đưa đến nơi xa sống, sau đó thì bị mất liên lạc vì bà Thư dọn nhà đi nơi khác. Hơn 20 năm sau, con gái bà Thư là Thanh Tâm lớn lên trong trại mồ côi và quyết tâm trả thù cho mẹ bằng cách xin làm y tá cho ông Minh. Ngay từ ngày đầu Tâm vào làm, ông Minh đã nhận ra bởi cô có quá nhiều nét giống bà Thư, chính vì vậy khi thấy con trai mình là Tuấn Vĩ (Ngọc Vàng) có tình cảm với Tâm, ông đã đứng ra ngăn cản bằng cách giả bộ sàm sỡ Tâm và cưới về làm vợ bé của mình. Ông biết những toan tính của Tâm, kể cả loại thuốc cô cho ông uống không phải là thuốc chữa bệnh mà là loại thuốc khiến ông chết dần trong đau đớn, nhưng ông vẫn giả như không biết gì và uống thuốc, ông còn trao nhiều quyền hành, tài sản trong công ty cho Tâm, bởi ông coi đó là hành động chuộc lỗi cho những sai lầm của mình. Từ khi bị cha chiếm mất người yêu, Tuấn Vĩ ăn chơi sa đọa rồi về nhà quậy phá, đến lúc này ông Minh mới nói ra sự thật. Từng hứa không bao giờ tha thứ cho ông Minh vì bỏ rơi mình, nhưng đến khi biết được nỗi lòng của cha, Tâm mới đau khổ lao đến ôm ông Minh thì ông đã qua đời. Đạo diễn Thái Kim Tùng đã sử dụng các ca khúc trong vở kịch là Vì trong nghịch cảnh, Tình như mây khói, Anh còn nợ em

NSƯT Công Ninh bất ngờ với tác phẩm của Thái Kim Tùng: “Tôi phải khen em đã tạo ra không gian khi xem chúng tôi cảm nhận được hình ảnh chiếc du thuyền sang trọng, chọn được dàn diễn viên hợp vai, xử lý được ca khúc “Anh còn nợ em” với lời ca rất mộc nhưng rất phù hợp. Chỉ tiếc là đoạn bà Minh đẩy bà Thư xuống biển và được ông Minh cho người cứu, em phải cho 1 nhân vật phụ ở hậu cảnh, thì sau này khi nói lại người ta mới tin”. NSƯT Trịnh Kim Chi: “Cảm xúc khiến người ta rơi lệ khi cuối vở kịch Tâm đấu tranh có nên nhận người cha đã bỏ rơi mình hay không. Thái Kim Tùng rất kỹ khi xử lý để trong những lời hát có cảm xúc”. Đồng tình với NSƯT Trịnh Kim Chi, ca sĩ Đông Đào cũng xúc động không cầm được nước mắt khi xem vở kịch, nữ ca sĩ lưu ý Thái Kim Tùng nên để lắng khoảng 3 giây sau câu thoại rồi vào bài hát sẽ hay hơn. Đạo diễn Thái Kim Tùng đạt được tổng điểm 2 đêm thi là 55, trong đó đêm thi Tiếc đạt 27 điểm. Mặc dù có tổng điểm bằng với đạo diễn Minh Tuấn nhưng đạo diễn Thái Kim Tùng đã xin nhường lại chiếc vé vào chung kết xếp hạng cho đàn em vì tin rằng với sức trẻ, đạo diễn Minh Tuấn sẽ có nhiều bứt phá ngoạn mục trong đêm chung kết để mang đến cho khán giả vở kịch hay và thú vị.

Như vậy, sau 3 tháng tranh tài, 2 ứng viên của danh hiệu Quán quân Kịch cùng Bolero 2018 đã lộ diện, đó chính là đạo diễn Minh Nhật và đạo diễn Minh Tuấn. Đêm chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21h thứ 2 ngày 8/10 trên kênh THVL1. Chương trình Kịch cùng Bolero 2018 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của Bột giặt nhiệt ABA và Binky. Chương trình phát sóng định kỳ vào lúc 21h thứ Hai hàng tuần trên kênh THVL1.

Phong Lee | Starnews.vn

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *