Gia đình, khán giả là hậu phương tinh thần vững chắc cho Thiên Dũng bước đi trên con đường Âm Nhạc

(Star News) – Được biết đến là một nhạc sĩ tài năng, với hàng loạt bài hát hot do các ca sĩ nổi tiếng thể hiện thành công. Í tai biết rằng ngoài sáng tác nhạc, anh chàng nhạc sĩ trẻ Thiên Dũng còn có một giọng hát hay, đến hiện tại được coi đã khá thành công trong lĩnh vực âm nhạc mà anh theo đuổi. Tuy nhiên phía sau những thành công nhất định đó, anh chàng nhạc sĩ trẻ cũng đã phải trải qua không ít khó khăn, thử thách đôi khi còn có ý định bỏ nghề, nhưng rồi những đam mê cháy bỏng với âm nhạc đã khiến anh có được sự quyết tâm và đạt được những gì anh có như hiện tại.

Trong con đường nghệ thuật của mình anh được đánh giá cao hơn ở vai trò là một nhạc sĩ với nhiều bài hát hay được các ca sĩ nổi tiếng lựa chọn, anh nghĩ sao về nhận định này?

Có lẽ đó là cơ duyên may mắn đến với Dũng, khi còn sinh viên Dũng đã ấp ủ được làm ca sĩ đứng trên sân khấu. Khi nam tiến được một năm thì Dũng cho ra Album Hai Con Đường trong đó ca khúc chủ đạo do chính Dũng sáng tác, và cũng trong năm ấy Dũng đã bán độc quyền ca khúc ” Con Tim Di Kh – Bo Anh ft Bùi Anh Tun “. khi ấy Dũng đang làm công nhân ở cty thiết bị vệ sinh ToTo do nhc sĩ Quc An xin cho Dũng vào làm ở đó, rồi cái tên Thiên Dũng có được như bây giờ là từ ca khúc Xin li Ngưi Anh Yêu – Châu Khi Phong.

img_2439

Khi trúng ca khúc Xin Li Ngưi Anh Yêu, Dũng được anh chị em ca sĩ biết tới nhiều hơn, và cũng đặt bài liên tục trong năm đó, nhưng ít người biết tới Dũng là một ca sĩ. Nhưng đạt được điều đó với Dũng cũng là 1 bước đầu thành công khi được biết tới với vai trò là Nhc sĩ (cười).

Dòng nhạc a theo đuổi là gì?

Dòng nhạc Dũng theo đuổi vẫn chủ yếu là Ballad, vì Dũng thích nỗi buồn (cười). có nhiều người bạn thì nói Dũng nên làm mới những ca khúc của mình cho hợp với thời đại. có nhiều bạn thì thích màu sắc âm nhạc hiện tại của Dũng đang làm. thực ra về điều này với Dũng quan trọng hơn là cảm xúc để viết ra 1 bài hát mới quan trọng, so với những ca khúc đầu tiên Dũng viết thì bây giờ đã có màu sắc hơn, có chiều sâu hơn về ca từ. vậy nên Dũng vẫn cố gắng giữ và phát huy dòng Ballad mà Dũng đã và đang làm, hy vọng những ca khúc của Dũng khi ra mắt dù ở vai trò nhạc sĩ hay ca sĩ cũng chỉ mong được sự đón nhận yêu thương và ủng hộ của các bạn khán giả dành cho mình.

img_2438

Đến với con đường nghệ thuật anh có gặp những khó khăn nào ko?

Khó khăn thì có nhiều hơn với những thuận lợi mà Dũng đạt được, thực ra Dũng không có được đi show nhiều như những người bạn của mình, như đi sự kiện hay hội chợ thương mại. những ngày đầu khi sản xuất những album thì còn bỡ ngỡ, đi làm được bao nhiêu tiền thì dành dụm đó để ra album nên cũng đuối lắm, may mắn là Dũng không phải mua bài như những bạn ca sĩ trẻ khác, thuận lợi hơn khi Dũng có được sự hỗ trợ từ người em của mình là ca nhạc sĩ Trịnh Thiên Ân về khâu sản xuất.

img_2437

Bây gi ở Việt Nam có rất nhiều ca sĩ mới xuất hiện, với sự lựa chọn lấn sân ca hát anh có nghĩ mình sẽ phải gặp nhiều khó khăn hơn ko?

Thực ra Dũng đã thấy sự khó khăn đó ở những năm thứ 3 khi ở trong Sài Gòn rồi, thời gian đó để nói về dòng nhạc mới mang hơi hướng hiện đại vẫn còn ít, chỉ có duy nhất Sơn Tùng MTP em ấy đang mạnh về dòng nhạc riêng của em ấy. và cho đến thời điểm hiện tại thì có quá nhiều các bạn ca sĩ trẻ tài năng xuất hiện, các bạn không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn đẹp về cả ngoại hình nữa. Nhiều yếu tố để giúp các bạn ấy đến gần với khán giả hơn,

còn về cá nhân Dũng khi 1 mình phải tự làm lấy mọi thứ, không hậu phương vững chắc. nên khó khăn là điều không tránh khỏi, niềm vui và động lực lớn nhất giúp cho Dũng cố gắng để đi tiếp trên con đường này chính là gia đình và khán giả mọi người đã luôn ủng hộ tinh thần cho Dũng để Dũng có thêm tự tin và nghị lực để bước đi trên con đường âm nhạc này.

img_2443

Ngoài công việc là một nhạc sĩ, một ca sĩ a có làm gì khác?

Có thi thoảng Dũng đi chơi đàn ở quán Coffee hay các sự kiện, rồi có show đi hát thì Dũng đi, còn lại Dũng dành nhiều thời gian đọc sách để giúp cho mình có thêm nhiều kiến thức và tư liệu để sáng tác. Cho đến thời điểm bây giờ thì Dũng đã có kinh nghiệm hơn và hiện tại ngoài hoạt động với vai trò ca nhạc sĩ, Dũng còn đang làm quản lý trong công ty giải trí TTA Entertainment của Trịnh Thiên Ân.

img_2441

Với sự đam mê nghệ thuật, đặc biệt là ca hát anh có dự định gì sắp tới?

Hiện tại thì Dũng thực hiện để cho ra những ca khúc vừa sáng tác và tự hát để gửi tới các bạn khán giả. song song với những ca khúc của Dũng sáng tác, trong đó Dũng còn hát bài của những tác giả khác để cho có nhiều màu sắc hơn trong âm nhạc của mình.

 

Bin | Starnews.vn

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *