Chùm 3 albums mừng 8/3 của nhạc sĩ Quỳnh Hợp

(Star News) – 8/3 năm nay, nhạc sĩ Quỳnh Hợp vừa ra mắt cùng lúc 3 albums ca nhạc phổ thơ của 3 nhà thơ nữ. Đó là các albums: Thì thầm gió đông (chùm ca khúc phổ thơ của nhà thơ, nhà báo Đỗ Thị Hoa Lý), Quả thông nhỏ ( chùm ca khúc phổ thơ Lê Minh Thu) và Quà tặng của gió ( phổ thơ của nhà thơ Bùi Phương Thảo, con gái thi sĩ Quang Dũng).

Mỗi tác giả thơ có những góc nhìn rất riêng khi miêu tả về con người, sự việc. 3 tác giả lời ca của 3 album ra mắt lần này đều là những người bạn thân thiết của nhạc sĩ Quỳnh Hợp, đang làm những công việc khác nhau, thơ là những ghi chép cảm xúc của họ một cách giản dị, tự nhiên đầy ắp yêu thương về tình yêu và cuộc sống. Những ca khúc ra mắt trong 3 album lần này là những gì họ viết sẻ chia với nhau được chọn lại theo chủ đề của từng album ra mắt khán giả là những gì rất phụ nữ nhưng cũng rất mạnh mẽ, ngập tràn yêu thương.

15194531_798079993667984_6079487218271985445_o

“Thì Thầm gió đông” là chùm ca khúc phổ từ những bài thơ đầy xúc cảm của nhà thơ, nhà báo Đỗ Thị Hoa Lý, hiện đang sống và làm việc tại Ucraina. Mùa đông- mùa của những yêu thương và nỗi nhớ cùng với những cảm xúc xốn xang.
 
thi_tham_gio_dong-bia1_kg
12 ca khúc trong album Quả Thông Nhỏ phổ thơ của Lê Minh Thu là những thủ thỉ yêu thương dành cho người lính. Bài hát chủ đề album phổ từ bài thơ đầu tiên của Lê Minh Thu sau những ngày chứng kiến những người lính đặc công huấn luyện cực kỳ vất vả, trong điều kiện vô cùng hà khắc giữa rừng thông. Lời yêu gửi trong những vần thơ giản dị, đơn sơ mà nồng thắm tình yêu. Hai ca khúc ‘Beret xanh nắng’ và ‘Con sóng nhỏ’ là những ca khúc đầu tiên về những người sĩ quan Việt Nam trong lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam.
qua_thong_nho_bia1_kgCon gái thi sĩ Quang Dũng – nhà thơ Bùi Phương Thảo là tác giả lời ca của chùm ca khúc trong album “Quà tặng của gió”. Nhạc sĩ Quỳnh Hợp như ‘gọi’ ra được ý tứ ẩn sau những thi tứ của Bùi Phương Thảo, làm sinh động, lấp lánh những cảm xúc bất chợt của tác giả thơ qua giai điệu âm nhạc.
qua_tang_cua_gio-bia1_kg
Mỗi album sẽ amng đến cho khán giả một góc cảm nhận về người phụ nữ để yêu thương, chiều chuồng, sẻ chia với họ. Các bài hát được nhạc sĩ Yên Lam, Nguyễn Tuấn Quang  phối khí kỹ lưỡng, nhiều màu sắc lắm thăng hoa cảm xúc cho các ca sĩ thể hiện như Hà My, Trang Nhung, Dương Quốc Hưng, Quỳnh Hoa, Phúc Lâm, nhóm Artista mang đến cho người nghe nhưng cảm xúc gần gũi, tươi trẻ và dạt dào tình cảm.
 
Lưu Châu Dương | Starnews.vn

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *