Bí ẩn về “The Hat Man” “Bóng đè” đe dọa trẻ em trong Ác Ma

(Star News) – Hẳn ai trong chúng ta cũng từng trải nghiệm hoặc nghe nhắc đến một hiện tượng kỳ dị, khi một người chợt tỉnh giấc vào giữa đêm và hoàn toàn tỉnh táo, nhưng lại không thể nhấc mình lên được. Mặc cho nạn nhân vùng vẫy, dường như có một thế lực ma quỷ đè chặt lấy cơ thể họ.

Khi cùng vợ và con trai chuyển đến nơi ở mới, Bác sĩ John Chambers (Brian Krause) thường xuyên bị thức giấc vào lúc khuya, hãi hùng khi cơ thể của mình hoàn toàn tê liệt. Không những thế, anh còn nhìn thấy những bóng đen ghê rợn tự do di chuyển trong nhà, lãnh đạo chúng là một linh hồn bí ẩn mang tên The Hat Man. 

1

Khác với những bóng đen dưới quyền mình, điểm nổi bật của The Hat Man, đúng như tên gọi của hắn, chính là chiếc mũ phớt cùng bộ măng-tô đen tuyền. Có thể thấy sinh vật hình người này mang một vẻ ngoài rất thanh lịch, giống như bóng ma “Slenderman” thường xuất hiện trong các truyền thuyết đô thị.

3

Song, điều kinh hoàng nhất nằm ở chỗ The Hat Man không phải là một nhân vật phản diện được tạo riêng cho phim Be Afraid. Hắn từng xuất hiện trong giấc mơ của nhiều thế hệ người Mỹ, trong đó có cả đạo diễn Gabreski.

Vốn xuất thân là nhà làm phim quảng cáo và phim tài liệu, việc bộ phim điện ảnh đầu tiên của Gabreski lại thuộc chủ đề kinh dị đã khiến nhiều đồng nghiệp của anh tò mò. Trong Tuần lễ phim độc lập mùa đông diễn ra vào ngày đầu tháng ba vừa qua, vị đạo diễn của ÁC MA đã tiết lộ rằng anh từng có những trải nghiệm thời thơ ấu đầy đáng sợ, và luôn lớn lên với khao khát được khắc họa chúng thành những thước phim điện ảnh.

2

Niềm sợ hãi ngày nào giờ đây đã trở thành một sự tò mò không kiểm soát được, buộc Gabreski phải lục tung mọi thông tin trong lịch sử về bóng ma bí ẩn này. Nhận thấy sự hấp dẫn toát ra từ The Hat Man, đạo diễn Gabreski cùng biên kịch Nott đã quyết định thực hiện một bộ phim kinh dị về nhân vật rùng rợn này.

Trong ÁC MA, đạo diễn Gabreski đã đưa ra lời giải thích rằng những hành động hù dọa của The Hat Man cùng các tên tay sai của hắn nhằm mục đích dày vò tâm lý, rồi  kéo linh hồn của những trẻ em tội nghiệp vào thế giới bóng đêm của mình.

4

The Hat Man đã từng xuất hiện trong những câu chuyện kể kinh dị từ khoảng thập niên 40 của thế kỷ 20. Vì trong nhiều trường hợp, những đứa trẻ không trực tiếp chạm mặt The Hat Man, mà là những bóng đen khác, nên nhiều người đã đưa ra một giả thuyết tưởng chừng rất hoang đường: Tồn tại một chủng loài siêu nhiên mang tên “người bóng đêm” (the shadow people), và The Hat Man là thủ lĩnh của chúng. 

AC MA - DANH SACH RAP CHIEU

Dù có hình thù là một bóng đen không rõ nhân dạng, không có tâm tính phức tạp như nhiều nhân vật phản diện trong phim kinh dị khác, The Hat Man vẫn như bóp nghẹt không khí chung quanh mỗi khi hắn xuất hiện. Chính sự lặng thinh đến chết người, chứ không phải tạo hình đáng sợ, mới là điều khiến hắn trở nên vô cùng kinh hoàng.

Hắn luôn có thể dõi theo mọi bước chân của nạn nhân mình, và dù bạn có chạy bao xa, bạn cũng không thể trốn thoát. Án tử luôn treo trên đầu những kẻ đã bị thực thể siêu nhiên này để mắt đến.

Lưu Châu Dương | Starnews.vn

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *