5 lý do phải xem ngay Nhạc Hội Song Ca

(Star News) – Hàng loạt nhạc sĩ trẻ “đối đầu” với những ca sĩ tên tuổi trong làng nhạc Việt. Sự xuất hiện của các khách mời bình luận với những pha “chặt chém” không thương tiếc là hai trong những lý do khiến Nhạc Hội Song Ca đang làm dậy sóng HTV vào 19h tối Chủ Nhật hàng tuần.  

1. “Sao” khủng đi thi
 
Hiếm có chương trình nào mời được danh ca Thái Châu, Thanh Hà góp mặt trên sân khấu với vai trò hỗ trợ thí sinh. Bạn đồng hành được các đàn anh, đàn chị này chọn cũng là những giọng ca làm say đắm lòng người.
IMG_4994
Thái Châu tiết lộ anh không ngại làm thí sinh để hướng dẫn, hỗ trợ cho những tài năng âm nhạc mới. Còn Thanh Hà thì muốn làm mới mình và tiếp cận gần hơn với các bạn trẻ. Đó cũng là lý do mà Phan Đinh Tùng, Hoàng Bách, Lê Minh…sẵn sàng đi thi hát.
IMG_4969
Điểm cộng lớn nhất là sự tham gia của nam thần xứ Hàn – ca sĩ Yesung. Hầu như rất ít những chương trình truyền hình thực tế Việt Nam nào “bạo gan” mời một ngôi sao ngoại quốc tham dự dù là vai trò giám khảo hay khách mời. Thế nhưng thành viên Super Junior còn hết sức hào hứng khi hỗ trợ một bạn thí sinh không chuyên để song ca trên sân khấu.
Nhac Hoi Song Ca - Show 1 (88)
 
2. Mỗi ca sĩ hỗ trợ một thí sinh duy nhất.
 
Không giống như The Voice, Việt Nam Idol hay một số chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc. Nhạc Hội Song Ca chỉ tập trung vào phần song ca của một ca, nhạc sĩ và một thí sinh.
Nhac Hoi Song Ca - Show 1 (19)
Mỗi nghệ sĩ sẽ toàn tâm toàn lực truyền đạt những kinh nghiệm cho bạn đồng hành với mình trong tiết mục song ca duy nhất. Phần trình diễn của hai người chính là thành quả lao động của thí sinh và người hướng dẫn mình.
 
3. Không giới hạn phong cách âm nhạc
 
Phần âm nhạc được dẫn dắt bởi nhạc sĩ Đức Trí luôn được đánh giá là phù hợp với thị hiếu của công chúng với sự đa dạng, từ nhạc trẻ, nhạc ngoại, nhạc Bolero đến dân ca trữ tình…
IMG_1249
Những ca sĩ xưa nay chỉ hát dòng nhạc duy nhất cũng cùng với thí sinh thử sức ở dòng nhạc mới. Điển hình như Hamlet Trương – Tăng Phúc đã tạo bất ngờ với Về Đâu Mái Tóc Người Thương trong tập 4, Jang Mi – Đức Trí hát Chim Trắng Mồ Côi.
 
4.  Những nhạc sĩ trẻ xuất hiện nổi bật với vai trò ca sĩ
 
Các nhạc sĩ ngày nay không thầm lặng như thế hệ nhạc sĩ đàn anh vì có khả năng hát và chơi nhạc cụ khá tốt. Lần lượt các nhạc sĩ trẻ với nhiều bản hit cũng xuất hiện tại chương trình như Khắc Việt, Hamlet Trương, Phan Mạnh Quỳnh và Châu Đăng Khoa… đều chứng tỏ ngoài khả năng sáng tác họ còn có một khả năng trình diễn tuyệt vời.
Nhac Hoi Song Ca - Show 1 (98)
 
5. Đo nhiệt chương trình góp tiền từ thiện
 
Đại diện nhà tài trợ Lotte luôn có mặt tại trường quay ở mỗi tập thi. Dựa trên mức độ bùng nổ của các cặp đôi thi đấu mà họ sẽ quyết định trao tiền thưởng vào quỹ Chia Sẻ Yêu Thương Cùng Nhạc Hội Song Ca.
IMG_5259IMG_5263
Sau 11 tập phát sóng, số tiền dành cho quỹ đã lên đến 1,140 tỷ đồng. Số tiền này được dùng để nâng cao chất lượng cuộc sống cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hoặc vùng sâu vùng xa như là trang trị máy vi tính, cải tạo bếp ăn, trang bị tủ sách…
IMG_5264
Trong tập 11 của Chia Sẻ Yêu Thương Cùng Nhạc Hội Song Ca (phát sóng lúc 16h10 ngày 18.3.2017), nhà tài trợ Lotte dành 100 triệu đồng xây dựng hệ thống toilet cho trường tiểu học Thái Hiệp Thành, huyện Long Thành, Đồng Nai. Ca sĩ JIS đã đại diện trao quà tặng cho các em.
 
Lưu Châu Dương | Starnews.vn

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *